Chủ nhật Ngày 31 Tháng 05 Năm 2020, 02:10:30

Truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ

Ngày đăng: 21/12/2018

QK2-Sáng ngày 21-12, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Vị Xuyên, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, LLVT và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang long trọng tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ hy sinh trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Tới dự có Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, UVTW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội và đại biểu một số cơ quan của Quốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; Thứ trưởng Bộ Lao động thương binh và xã hội Lê Quân; Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu; Thiếu tướng Phùng Sĩ Tấn, Tư lệnh Quân khu; Thủ trưởng Bộ Tham mưu, Cục Chính trị Quân khu; Ban liên lạc CCB toàn quốc mặt trận Vị Xuyên và đông đảo cán bộ, công chức, giáo viên, học sinh, sinh viên các trường và đông đảo nhân dân các dân tộc Hà Giang.

Di quan đưa các anh hùng liệt sĩ từ nhà chờ ra Đài tưởng niệm tổ chức lễ truy điệu.

Trước đó, từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 5 tháng 10 vừa qua, Ban chỉ đạo 515 tỉnh Hà Giang đã tiến hành khảo sát, xác minh tổ chức lực lượng tìm kiếm, quy tập được 10 hài cốt liệt sĩ chưa biết tên và 1 mộ tập thể, chưa xác định được số lượng tại thôn Giang Nam, thôn Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Tư lệnh Quân khu di quan anh hùng liệt sĩ

Đoàn đại biểu di quan các anh hùng liệt sĩ.

Đây là những cán bộ, chiến sĩ của mọi miền đất nước đã sát cánh cùng với quân và dân các dân tộc tỉnh Hà Giang kiên cường bám trụ, anh dũng chiến đấu, quyết tâm giữ vững từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc, đã hiến dâng trọn tuổi thanh xuân; tên tuổi và sự hy sinh to lớn của các anh đã ghi vào trang sử vàng của dân tộc, góp phần cùng cả nước giành độc lập, tự do, toàn vẹn lãnh thổ cho Tổ quốc, để đất nước và nhân dân ta được hưởng thái bình, hạnh phúc. Với lòng biết ơn vô hạn đối với các anh, bằng những hành động cụ thể Đại tướng Đỗ Bá Tỵ và các đại biểu đã dâng hoa, thắp hương thành kính tỏ lòng tri ân các anh hùng liệt sĩ. Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ được tổ chức trang nghiêm, trọng thể, đúng quy định.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ.

Tư lệnh QK hạ huyệt tri ân liệt sĩ.

Thủ trưởng BTL Quân khu thả những nắm đất đầu tiên tri ân liệt sĩ.

Các đại biểu gắn biển mộ liệt sĩ tập thể.

Tin, ảnh: TRUNG HIẾU – QUỐC HOÀN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *