Thứ năm Ngày 04 Tháng 06 Năm 2020, 01:53:41

Trung đoàn 98 thi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật

Ngày đăng: 11/09/2019

QK2 – Tối 10-9, Trung đoàn 98 (Sư đoàn 316) tổ chức Hội thi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật bằng hình thức sân khấu hóa. Dự chỉ đạo có Đại tá Nguyễn Như Bách, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu và đại biểu các cơ quan chức năng Quân khu; lãnh đạo chỉ huy Sư đoàn.

Tiết mục văn nghệ tại hội thi.

Với chủ đề: “Sáng mãi tinh thần thượng tôn pháp luật”, Hội thi lần này có 3 đội đến từ các tiểu đoàn thuộc Trung đoàn 98 và các đơn vị kết nghĩa. Các đội tham gia trải qua các phần thi: Màn chào hỏi; thi tìm hiểu kiến thức pháp luật; tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật và phần hùng biện. Ở màn chào hỏi, cả 3 đội đều thể hiện được không khí sôi động. Các đội đã tập trung cao độ, đua tài, thể hiện rõ vốn kiến thức phong phú về pháp luật ở phần thi tìm hiểu kiến thức pháp luật. Phần thi tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật thể hiện dưới hình thức kịch nói, với nội dung xoay quanh các tình huống có thể đã, đang và sẽ diễn ra sát với thực tiễn đời sống hàng ngày bộ đội. Phần thi hùng biện đã làm cho khán giả thấy được sự hiểu biết, khả năng lập luận, tuyên truyền về các luật của các đội thi.

Phần thi kiến thức pháp luật của 3 đội .

Hội thi lần này là dịp để đơn vị tiếp tục tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức, hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội cho cán bộ, chiến sĩ. Tuy nhiên, để hội thi thực sự thu hút người xem, các đơn vị cần có sự đầu tư hơn nữa ngay từ khâu xây dựng kịch bản; chú trọng đến tính nghệ thuật, sự tinh tế, khéo léo trong lồng ghép nội dung pháp luật để thể hiện trên sân khấu.

Chỉ huy Trung đoàn 98 trao giải cho các đội tham gia thi.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Tiểu đoàn 9, giải Nhì thuộc về Tiểu đoàn 8 và Tiểu đoàn 7 nhận giải Ba.

Tin, ảnh: HIẾU-DƯƠNG-THẾ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *