Thứ năm Ngày 09 Tháng 04 Năm 2020, 05:08:37

Triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Ngày đăng: 10/03/2020

QK2 – Chiều 10-3, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Quân khu phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 tổ chức triển khai các biện pháp tăng cường PCD trong LLVT Quân khu. Thiếu tướng Hoàng Ngọc Dũng, Phó Tư lệnh Quân khu, Phó trưởng ban Thường trực BCĐ chủ trì hội nghị.

Thiếu tướng Hoàng Ngọc Dũng, Phó Tư lệnh Quân khu, Phó trưởng ban Thường trực BCĐ Quân khu PCD Covid-19 chủ trì hội nghị.

Đại tá Nguyễn Hồng Thái, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu phát biểu đề xuất các giải pháp tăng cường công tác PCD trong LLVT Quân khu.

Theo báo cáo của cơ quan thường trực BCĐ, đến 14 giờ ngày 10/3, trên địa bàn Quân khu có 13 ca dương tính với Covid-19; trong đó 11 ca đã khỏi bệnh và ra viện, phát hiện mới 2 ca ở Lào Cai (mang Quốc tịch Anh, là hành khách cùng trên chuyến bay VN0054 từ London,Vương quốc Anh về Nội Bài sáng 2/3 cùng với bệnh nhân N.H.H 26 tuổi, trú tại phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội). Hai trường hợp này đã được chuyển về điều trị tại Bệnh viện nhiệt đới Trung ương lúc 9 giờ 30 ngày 9/3. Trong LLVT Quân khu không có trường hợp nào mắc Covid-19.

Cùng với triển khai quyết liệt các biện pháp PCD trong cơ quan, đơn vị, cấp ủy, chỉ huy, BCĐ PCD các cấp trong Quân khu chủ động phối hơp chặt chẽ với các cấp, các ngành, địa phương tăng cường PCD trên địa bàn và triển khai hiệu quả các nhiệm vụ PCD Trung ương, Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu giao; tăng cường công tác tuần tra, lập các chốt kiểm tra, giám sát người và phương tiện trên các đường mòn, lối mở các tuyến biên giới; chủ động phối hợp rà soát, nắm chắc các trường hợp công dân Việt Nam ở vùng có dịch hoặc đã đi qua vùng có dịch về nước để cách ly y tế, theo dõi theo quy định.

Quân khu đã tổ chức 15 khu cách ly y tế tại trường quân sự và các trung đoàn thuộc Bộ CHQS các tỉnh và một số Đoàn kinh tế – Quốc phòng đảm bảo sẵn sàng tiếp nhận, cách ly cho khoảng 4.000 người. Các đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ sinh hoạt, trang thiết bị y tế và huy động gần 300 cán bộ, chiến sỹ đảm bảo phục vụ tại các khu cách ly. Các khu vực cách ly y tế do Quân khu đảm nhiệm đã tiếp nhận, tổ chức cách ly theo đúng quy định đối với 824 công dân trở về từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch và 132 trường hợp có tiếp xúc gần, trong đó nhiều trường hợp đã hoàn thành thời gian cách ly theo quy định, trở về địa phương.Tại hội nghị, các thành viên BCĐ và các cơ quan liên quan đã thảo luận, đề xuất giải pháp cấp thiết trong công tác PCD Covid-19 trong LLVT Quân khu và trên địa bàn. Thiếu tướng Hoàng Ngọc Dũng yêu cầu các thành viên BCĐ, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu và BCĐ Quân khu PCD Covid-19. Triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện, quyết liệt Chỉ thị, Công văn, Công điện của các cấp về tăng cường PCD Covid-19 trong Quân đội và trong LLVT Quân khu; kiên quyết không để dịch bệnh lây lan vào đơn vị và bùng phát trên địa bàn, đồng thời sẵn sàng thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ PCD Trung ương và Bộ Quốc phòng giao…

Tin, ảnh: NGÔ VĂN – TIẾN THẾ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *