Thứ ba Ngày 23 Tháng 07 Năm 2024, 03:28:46

Trao tiền hỗ trợ xây dựng Nhà tình nghĩa tại Hạ Hòa

Ngày đăng: 05/07/2024

QK2 – Thiết thực kỷ niệm 77 năm Ngày thương binh  – Liệt sỹ 27-7, ngày 5-7, Bộ Tư lệnh Quân khu 2 tổ chức trao Quyết định hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình thương binh Nguyễn Ngọc Quang, tại khu 2, thị trấn Hạ Hòa (Phú Thọ). Tới dự có, Đại tá Nguyễn Văn Chính, Trưởng phòng Chính sách, Cục Chính trị Quân khu; Đại tá Nguyễn Trọng Liễu, Chủ nhiệm Chính trị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Phú Thọ.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm, chúc mừng gia đình thương binh Nguyễn Ngọc Quang trong ngày khánh thành nhà mới.

Ông Nguyễn Ngọc Quang là thương binh hạng 4/4, thường xuyên ốm đau, thu nhập chủ yếu dựa vào tiền trợ cấp thương binh. Gia đình ông sinh sống trong căn nhà cũ, đã hư hỏng và không có điều kiện để sửa chữa, xây dựng lại. Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Bộ Tư lệnh Quân khu 2 đã hỗ trợ kinh phí xây dựng Nhà tình nghĩa cho gia đình thương binh Nguyễn Ngọc Quang với số tiền 80 triệu đồng. Căn nhà được xây dựng trong thời gian 5 tháng, nay đã hoàn thành đúng tiến độ, là nhà cấp 4, mái bằng có diện tích xây dựng 100 m2 với tổng kinh phí xây dựng là trên 400 triệu đồng.

Tại buổi lễ, đại diện cơ quan chức năng cùng chính quyền địa phương đã tặng quà chúc mừng gia đình thương binh Nguyễn Ngọc Quang. Việc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta, là sự tri ân của cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân Khu 2 đối với những hi sinh của các thương binh, liệt sỹ đã cống hiến trong các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, tạo điều kiện để gia đình các thương binh, liệt sỹ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Tin, ảnh: QUANG HÙNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.