Thứ ba Ngày 16 Tháng 08 Năm 2022, 06:11:30

Trao Giải Báo chí tỉnh Phú Thọ lần thứ XII

Ngày đăng: 21/06/2022

QK2 – Chiều 20-6, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Phú Thọ, Hội đồng Giải Báo chí tỉnh đã tổ chức Trao giải báo chí tỉnh Phú Thọ lần thứ XII, năm 2022 và gặp mặt kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2022).  Tới dự có các đồng chí: Bùi Minh Châu, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Công Thủy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hồ Đại Dũng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Giải Báo chí tỉnh; Thiếu tướng Nguyễn Sơn Hà, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu.

 Bí thư Tỉnh uỷ Bùi Minh Châu và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Hoàng Công Thuỷ trao giải A cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải A.

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ Đinh Công Thực và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Vi Mạnh Hùng trao cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải B.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng và trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ Nguyễn Thị Thanh Huyền trao cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải C.

Tác giả, nhóm tác giả đoạt giải khuyến khích.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Vũ Xuân Chường, Tổng Biên tập Báo Phú Thọ, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam tỉnh Phú Thọ khẳng định: Năm 2022 là năm thứ XII thực hiện Đề án giải báo chí tỉnh Phú Thọ và tiến hành trao giải báo chí của tỉnh cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc, đạt hiệu quả xã hội to lớn, đóng góp tích cực vào việc phát triển kinh tế – xã hội, công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, đảm bảo QP-AN của tỉnh Phú Thọ và địa bàn Quân khu 2. Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa và thông qua tổ chức giải sẽ kịp thời động viên, cổ vũ phong trào thi đua lao động sáng tạo của những người làm báo tham gia vào hoạt động sáng tạo, quảng bá tác phẩm báo chí, góp phần tạo nên những tác phẩm báo chí có chất lượng cao gửi tham gia Giải báo chí Quốc gia, Giải báo chí Búa liềm vàng và các giải báo chí do các bộ, ngành trung ương, của tỉnh tổ chức.

Tổng biên tập Báo Phú Thọ trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam cho các nhà báo, hội viên có nhiều đóng góp vì sự nghiệp báo chí tỉnh Phú Thọ.

Năm nay, các tác phẩm của các tác giả tham dự ở 4 loại hình: Báo viết, báo hình, báo điện tử, báo nói. Qua các vòng sơ khảo đã có 154 tác phẩm báo chí lọt vào vòng chung khảo. Hội đồng chấm giải đã trao giải cho 72 tác phẩm xuất sắc gồm: 7 giải A, 14 giải B, 21 giải C và 30 giải Khuyến khích.

Theo đánh giá của Hội đồng giải thưởng, các tác phẩm báo chí tham dự giải lần này đã biểu dương và ghi nhận các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế, thực hành tiết kiệm. Nhiều bài viết đã góp phần cùng các cơ quan chức năng kịp thời đưa ra ánh sáng những vụ việc tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, đấu tranh không khoan nhượng với những hiện tượng tiêu cực trong xã hội. Đặc biệt các bài viết tham dự giải đã phản ánh chân thực những tấm gương bình dị về nghị lực vượt khó vươn lên, về đức tính cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, về tấm lòng nhân ái thương người như thế thương thân với những việc làm thiết thực đang diễn ra trong cuộc sống hàng ngày, công tác phòng chống đại dịch Covid-19; các điểm nhấn về khâu đột phá về cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư và kinh doanh mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ 18 đã xác định.

Tin, ảnh: MINH NGHĨA

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.