Thứ ba Ngày 11 Tháng 08 Năm 2020, 05:45:37

Tổng kết 10 năm hoạt động Quân báo-Trinh sát

Ngày đăng: 03/07/2019

QK2- Sáng 3-7, Bộ Tham mưu Quân khu tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm tổ chức và hoạt động Quân báo – Trinh sát tỉnh (QB-TS). Dự chỉ đạo có Thiếu tướng Phạm Hồng Chương, Phó Tư lệnh, TMT Quân khu; đại biểu Tổng Cục 2 (Bộ Quốc phòng); Chỉ huy và Trưởng ban QB-TS Bộ CHQS 9 tỉnh; Trạm trưởng các Trạm Điệp báo chiến dịch, Quân báo nhân dân; Cụm trưởng Cụm Điệp báo chiến dịch.

Các đại biểu dự hội nghị.

QB-TS là một trong những phương thức chủ yếu của tình báo quốc phòng, hoạt động rộng khắp cả thời bình và thời chiến. Trong 10 năm qua lực lượng QB-TS các tỉnh luôn được sự quan tâm của Đảng ủy, chỉ huy các cấp; sự giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền địa phương. Lực lượng QB-TS đã bám sát chỉ lệnh, kế hoạch đề ra, nắm chắc nhiệm vụ được phân công; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, triển khai đồng bộ các phương thức nắm địch, nắm tình hình; tham mưu đề xuất cho chỉ huy các cấp nắm và đánh giá đúng tình hình; phát hiện sớm âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, không để bị động bất ngờ, góp phần giữ vững ANCT- TTATXH, tạo điều kiện cho các địa phương phát triển kinh tế xã hội. Lực lượng QB-TS Quân khu có đủ khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Hội nghị chỉ rõ những hạn chế và khó khăn trong quá trình tổ chức hoạt động; đề xuất những giải pháp trong thời gian tới.

Tin, ảnh: TRUNG HIẾU

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *