Thứ năm Ngày 29 Tháng 10 Năm 2020, 12:20:00

Tổng cục Hậu cần kiểm tra công tác hậu cần Bộ CHQS tỉnh Lào Cai

Ngày đăng: 17/09/2020

QK2 – Sáng 17-9, Đoàn công tác của Tổng cục Hậu cần (TCHC) do Thiếu tướng Phạm Mạnh Cường, Phó Chủ nhiệm TCHC làm Trưởng đoàn kiểm tra công tác hậu cần 8 tháng đầu năm 2020 tại Bộ CHQS tỉnh Lào Cai. Tham gia đoàn công tác có Thiếu tướng Hoàng Ngọc Dũng, Phó Tư lệnh Quân khu cùng các cơ quan chức năng TCHC và Quân khu.

Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra công tác hậu cần tại Trung đoàn 254 Bộ CHQS tỉnh Lào Cai về các nội dung: Kết quả công tác hậu cần 8 tháng đầu năm 2020, kết quả tạo nguồn vật chất hậu cần; thực hiện quy chế quản lý tài chính mới đối với ngành Hậu cần; các dự án đầu tư và kết quả tăng gia sản xuất năm 2020; số lượng, chất lượng vật chất, trang bị hậu cần tồn kho, dự trữ SSCĐ, bảo đảm cho nhiệm vụ đột xuất.

Thiếu tướng Phạm Mạnh Cường và đoàn công tác kiểm tra chất lượng màn tuyn quân nhu cấp phát tại Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 254.

Kiểm tra chất lượng khăn mặt cấp phát của bộ đội.

Kiểm tra bảng công khai tài chính của đơn vị.

Qua kiểm tra cho thấy, 8 tháng đầu năm 2020 Trung đoàn 254 đã quán triệt và triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ công tác hậu cần; chủ động khắc phục khó khăn, bảo đảm kịp thời cho các nhiệm vụ; tích cực tổ chức tăng gia sản xuất; quản lý, sử dụng kinh phí chi cho công tác hậu cần đúng nguyên tắc; công tác quản lý, kiểm kê điểm nghiệm được duy trì chặt chẽ, nghiêm túc.

Thiếu tướng Phạm Mạnh Cường, Phó Chủ nhiệm TCHC kết luận kiểm tra.

Kết luận kiểm tra, Thiếu tướng Phạm Mạnh Cường đã biểu dương những cố gắng của ngành hậu cần Bộ CHQS tỉnh Lào Cai nói chung và Trung đoàn 254 nói riêng. Đồng chí Phó Chủ nhiệm TCHC đề nghị đơn vị phải bảo đảm tốt hậu cần cho nhiệm vụ SSCĐ, bảo đảm đúng, đủ chế độ tiêu chuẩn của bộ đội; phát triển tăng gia sản xuất, chú trọng khâu tái đàn gia súc và chủ động tạo nguồn con giống; thay thế bếp lò hơi cơ khí bằng hệ thống bếp công nghệ mới theo đúng quy định và thiết kế của TCHC. Bên cạnh đó, Trung đoàn 254 phải làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng bữa ăn, bảo đảm đời sống, vật chất tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 không để lây nhiễm vào đơn vị…

Tin, ảnh: VĂN DƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *