Thứ bảy Ngày 25 Tháng 09 Năm 2021, 04:53:11

Tổng cục Chính trị và BTL Quân khu thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Phú Thọ

Ngày đăng: 19/07/2021

QK2 – Chiều 19-7, Trung tướng Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm TCCT đã đến thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ. Tham gia đoàn công tác có Thiếu tướng Đinh Mạnh Phác, Phó Tư lệnh Quân khu; Thiếu tướng Nguyễn Thắng Xuân, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu; cơ quan chức năng của TCCT và Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ.

Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ hiện đang quản lý, điều trị, nuôi dưỡng, chăm sóc 30 thương binh, bệnh binh nặng, mất sức lao động từ 81% trở lên. Trong nhiều năm qua, dù còn nhiều khó khăn, song trung tâm vẫn tổ chức thực hiện, hoàn thành các chỉ tiêu thi đua đơn vị đề ra. Các cán bộ, nhân viên trung tâm luôn tận tâm, tận lực phục vụ các đồng chí thương binh, bệnh binh và xác định rõ công việc nuôi dưỡng thương binh, bệnh binh ngoài trách nhiệm còn có cả tình thương, sự chia sẻ, thấu hiểu.

Trung tướng Trịnh Văn Quyết, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị tặng quà Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.

Thiếu tướng Đinh Mạnh Phác, Phó Tư lệnh Quân khu tặng quà Trung tâm điều dưỡng người có công.

Phát biểu tại buổi thăm, tặng quà, thay mặt lãnh đạo TCCT, Trung tướng Trịnh Văn Quyết bày tỏ tình cảm, sự biết ơn sâu sắc tới các thương binh, bệnh binh đang được chăm sóc, điều trị tại trung tâm và mong muốn các thương binh, bệnh binh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, giữ vững phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, sống vui, sống khỏe, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập, noi theo.

 Thủ trưởng Tổng cục Chính trị tặng quà cho các thương, bệnh binh.

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu tặng quà cho các thương, bệnh binh.

Đồng chí Phó Chủ nhiệm TCCT khẳng định, thời gian qua, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, TCCT, các cơ quan, đơn vị trong toàn quân thường xuyên quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác chính sách quân đội và hậu phương quân đội, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; đồng thời, tiếp tục tham mưu với Đảng, Nhà nước, Quốc hội sửa đổi, ban hành nhiều chủ trương, chính sách mới phù hợp, ưu đãi hơn với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; tích cực giải quyết tồn đọng sau chiến tranh… Đây là việc làm thể hiện trách nhiệm, tình cảm, sự tri ân sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ trong quân đội đối và nhân dân, với các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng – những người đã đóng góp, cống hiến xương máu, tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tin, ảnh: TRƯỜNG DŨNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *