Thứ hai Ngày 17 Tháng 01 Năm 2022, 08:19:41

Tổ trưởng tận tâm

Ngày đăng: 20/10/2020

Chị Phạm Thị Ngọc Quỳnh, Tổ trưởng Tổ Kế hoạch – Nghiệp vụ, Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Hàm Yên đã gắn bó với công tác tín dụng 16 năm nay, miệt mài đưa nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ đến tay người thụ hưởng.


Chị Phạm Thị Ngọc Quỳnh

Tháng 3-2004 đến tháng 3-2012, chị Quỳnh được nhận vào làm cán bộ tín dụng của Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Hàm Yên. Chị được phân công phụ trách các xã Tân Thành, Yên Phú, Thành Long, Yên Lâm… Chị Quỳnh bảo: “Lúc đó, nhiều hộ nghèo còn không dám vay vốn vì không biết sử dụng tiền vay vào việc gì, sợ không trả được nợ”. Nắm bắt được tâm lý của bà con, chị Quỳnh đã đến từng hộ vận động, giải thích việc ngân hàng hỗ trợ vốn vay cho người nghèo để sản xuất, kinh doanh nâng cao đời sống.

Nhận thấy ở các xã Tân Thành, Yên Phú có thế mạnh từ trồng cây ăn quả, còn các xã Thành Long, Yên Lâm có thế mạnh về phát triển trồng rừng và chăn nuôi, chị tham mưu với chính quyền địa phương định hướng người dân vay vốn đầu tư vào lĩnh vực này. Nhờ thế mà nguồn vốn cho vay tại các xã ngày càng phát huy hiệu quả, với hàng nghìn lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi lãi suất. Hiện dư nợ cho vay hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách khác ở xã Tân Thành là gần 43 tỷ đồng, Yên Phú gần 33 tỷ đồng; Thành Long và Yên Lâm, mỗi xã cho vay hơn 28 tỷ đồng…

Sau nhiều năm gắn bó với nghề, từ năm 2012 đến nay, chị Quỳnh làm Tổ trưởng Tổ Kế hoạch – Nghiệp vụ, phụ trách điều hành công tác tín dụng của Phòng Giao dịch; quản lý 371 tổ tiết kiệm và vay vốn và phụ trách địa bàn xã Phù Lưu. Để quản lý tốt công việc và địa bàn, hàng tháng, chị lập kế hoạch công tác cụ thể như quản lý dư nợ, thu lãi tín dụng, thu nợ quá hạn, giải ngân; chủ động tham mưu cho ban lãnh đạo thành lập các đoàn kiểm tra chéo địa bàn đảm bảo công tác tín dụng được triển khai kịp thời, đúng đối tượng thụ hưởng; điều hành tốt công tác giao dịch tại 18/18 điểm giao dịch tại các xã, thị trấn.

Năm 2019, bản thân chị Quỳnh cùng Tổ Kế hoạch – Nghiệp vụ đã đóng góp vào thành tích của Phòng Giao dịch hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với tổng dư nợ đạt hơn 457 tỷ đồng, tăng trên 37 tỷ đồng so với 31-12-2018. 6 tháng đầu năm 2020, tổng dư nợ Phòng Giao dịch đạt hơn 485 tỷ đồng. Vốn tín dụng đã giúp gần 4.000 hộ nghèo, gần 2.800 hộ cận nghèo tiếp cận nguồn vốn vay; tạo việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương; hơn 100 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập; đầu tư tín dụng cho người dân xây dựng hơn 3.000 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, góp phần tích cực xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

(Theo Báo Tuyên Quang)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *