Thứ ba Ngày 23 Tháng 07 Năm 2024, 04:35:56

Tổ chức các phong trào thi đua bám sát thực tiễn hoạt động của đơn vị

Ngày đăng: 08/07/2024

QK2 – Sáng 8-7, Sư đoàn 304 tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019 – 2024. Thiếu tướng Đinh Mạnh Phác, Phó Tư lệnh Quân khu dự chỉ đạo. Tham dự có đại biểu các cơ quan Quân khu; cấp ủy, chính quyền địa phương; cùng hơn 100 đại biểu ưu tú là những tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến, tiêu biểu, xuất sắc trên các lĩnh vực.

Thiếu tướng Đinh Mạnh Phác, Phó Tư lệnh Quân khu phát biểu tại đại hội.

Các đại biểu dự đại hội.

Với truyền thống của đơn vị anh hùng, 5 năm qua, Sư đoàn 304 đã đoàn kết thống nhất, triển khai toàn diện, hiệu quả công tác thi đua khen thưởng, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Tiêu biểu là: Sư đoàn đã thường xuyên duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, thực hiện tốt nội dung “4 đổi mới” trong công tác huấn luyện (Đổi mới công tác quản lý điều hành, đổi mới nội dung, đổi mới phương pháp huấn luyện, đổi mới công tác bảo đảm huấn luyện) đạt chất lượng, hiệu quả; tham gia các hội thi, hội thao các cấp đều đạt thành tích cao…

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Công tác Đảng, công tác chính trị và công tác xây dựng đảng bộ được thực hiện hiệu quả, nhiều mô hình mang tính thiết thực có sức lan toả, như: Mô hình “Tự soi, tự sửa”, “Chi bộ 4 tốt”, “ Đảng viên 4 trách nhiệm”…, kết quả phân tích tổ chức đảng, đảng viên hằng năm có 95% tổ chức đảng đạt TSVM, trên 98% đảng viên hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ. Bên cạnh đó, công tác dân vận, chính sách cũng đạt hiệu quả thiết thực; tích cực giúp đỡ nhân dân xóa đói, giảm nghèo, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh và phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, nâng cao đời sống nhân dân. Đặc biệt, trong thời gian trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc xảy ra đại địch Covid-19, cán bộ, chiến sĩ của Sư đoàn đã không quản gian khổ, hiểm nguy phối hợp cùng với các lực lượng tham gia phòng, chống có hiệu quả không để dịch bệnh lây lan rộng, bảo đảm an toàn sức khoẻ cho bộ đội và nhân dân. Phong trào thi đua cũng có sức lan tỏa trong công tác hậu cần, kỹ thuật, tài chính của Sư đoàn qua đó đã bảo đảm đầy đủ cho các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất của Sư đoàn.

Thiếu tướng Đinh Mạnh Phác, Phó Tư lệnh Quân khu cùng các đại biểu tham quan trưng bày tại đại hội.

Với nhưng thành tích đó, từ năm 2019 đến 2023, Sư đoàn có 2 lần được Bộ Quốc phòng và Quân khu tặng Cờ thi đua; 85 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và hàng nghìn lượt, tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng.

Phát biểu tại đại hội, Thiếu tướng Đinh Mạnh Phác, Phó Tư lệnh Quân khu biểu dương, ghi nhận và chúc mừng các tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc tại Đại hội thi đua Quyết thắng của Sư đoàn 304. Để công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng của Sư đoàn đi vào chiều sâu, tạo động lực cho cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, đồng chí Phó Tư lệnh Quân khu yêu cầu thời gian tới, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn tiếp tục giáo dục quán triệt văn bản của trên về công tác thi đua khen thưởng, tạo sự thống nhất cao trong nhận thức để tinh thần thi đua thực sự trở thành động lực, ý thức tự giác của từng cá nhân, tập thể, đưa công tác thi đua gắn với công việc hàng ngày của mỗi cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị; tổ chức các phong trào thi đua bám sát vào thực tiễn hoạt động của đơn vị và không ngừng đổi mới, tránh giáo điều, dập khuôn máy móc nhằm nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu, chất lượng huấn luyện, đột phá khắc phục dứt điểm các khâu yếu, mặt yếu, tạo được chuyển biến cơ bản, vững chắc về xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật; kết hợp chặt chẽ phong trào thi đua Quyết thắng với phong trào thi đua yêu nước của địa phương làm lan toả các gương điển hình tiên tiến, để thời gian tới có nhiều tập thể, cá nhiên xuất sắc được khen thưởng các hình thức cao, được nêu gương học tập trong Quân khu và toàn quân.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng trong đại hội.

Nhân dịp này, Đại hội đã trao khen thưởng cho 3 tập thể, 4 cá nhân có thành tích trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 – 2024.

Trước đó, Sư đoàn đã tổ chức thành công Giao lưu điển hình tiên tiến trong thực hiện PTTĐ Quyết thắng gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chào mừng Đại hội thi đua Quyết thắng Sư đoàn, giai đoạn 2019-2024.

Tin, ảnh: TRƯỜNG DŨNG – ĐÌNH LỘC

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.