Chủ nhật Ngày 21 Tháng 04 Năm 2019, 05:32:44

Tỉnh Tuyên Quang bàn giao hài cốt Liệt sĩ Vũ Hải Đường về an táng tại quê hương

Ngày đăng: 06/07/2018

QK2 – Ngày 4-7, Bộ CHQS tỉnh và Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Lễ bàn giao Hài cốt liệt sĩ Vũ Hải Đường hy sinh trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang trong cuộc kháng chiến chống Pháp về an táng tại quê hương xã Lê Hồng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang và huyện Thanh Miện đưa hài cốt Liệt sĩ Vũ Hải Đường về an táng tại quê nhà.

Liệt sĩ Vũ Hải Đường sinh năm 1915, nhập ngũ tháng 2-1945 là học viên khóa 2, Trường Võ bị Trần Quốc Tuấn (nay là Trường Sĩ quan Lục quân 1); hy sinh ngày 20-10-1947 tại km 4 đường Đầm Hồng- Bản Thi (nay là xã Phú Bình, huyện Chiêm Hóa tỉnh Tuyên Quang) trong một trận chiến đấu quyết liệt chống quân Pháp đổ bộ lên vùng căn cứ cách mạng. Đồng đội đã mai táng Liệt sĩ Vũ Hải Đường trên một ngọn đồi gần đó.

Trong suốt 71 năm qua do không biết quê quán và thân nhân của Liệt sĩ, cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương đã chăm sóc và hương khói phần mộ trong những ngày lễ tết; cấp ủy chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Phú Bình, huyện Chiêm Hóa đã lấy họ tên đồng chí đặt tên cho thôn nơi đồng chí hy sinh là thôn Vũ Hải Đường. Sau nhiều năm xác minh, đến đầu năm 2018, Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Trường Sĩ quan Lục quân 1 đã xác minh được quê quán Liệt sĩ Vũ Hải Đường là xã Lê Hồng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.

Thể theo nguyện vọng của gia đình, Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang phối hợp với các cơ quan chức năng đã tổ chức cất bốc và đưa hài cốt liệt sĩ bàn giao cho cấp ủy, chính quyền địa phương và gia đình về an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ quê nhà xã Lê Hồng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.

Tin, ảnh:  ĐĂNG NINH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *