Thứ sáu Ngày 03 Tháng 02 Năm 2023, 08:20:50

Chiến thắng Chân Mộng – Trạm Thản – Niềm tự hào của quân và dân tỉnh Phú Thọ

Ngày đăng: 17/11/2022

QK2 – Sáng 17-11, tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Chiến thắng Chân Mộng – Trạm Thản (Phù Ninh), tỉnh Phú Thọ đã diễn ra Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Chân Mộng – Trạm Thản (17/11/1952 – 17/11/2022). Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Phó Chính ủy Quân khu 2; Hoàng Công Thủy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Thọ; Hồ Đại Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Phù Ninh; các đồng chí lão thành cách mạng, Anh hùng LLVT nhân dân cùng đông đảo nhân dân địa phương.

Quang cảnh buổi lễ.

Đọc diễn văn tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phù Ninh khẳng định: Chiến thắng Chân Mộng – Trạm thản là thắng lợi của đường lối lãnh đạo của Đảng, sự chỉ huy sáng suốt của các cấp ủy, đảng và của Bộ Tư lệnh chiến dịch; là khúc ca hùng tráng về ý chí quyết tâm, tinh thần chiến đấu dũng cảm và kiên cường, đoàn kết một lòng, hợp đồng chặt chẽ giữa bộ đội chủ lực với quân và dân tỉnh Phú Thọ.

Các lão thành cách mạng, nhân chứng lịch sử tại buổi lễ.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

70 năm trôi qua, Chiến thắng Chân Mộng – Trạm Thản vẫn luôn in đậm trong tâm trí của quân và dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ nói chung và của huyện Phù Ninh nói riêng, là niềm tự hào, nguồn động lực thôi thúc các thế hệ cán bộ, chiến sĩ LLVT và nhân dân trong huyện tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những bài học kinh nghiệm đúc rút từ Chiến thắng Chân Mộng – Trạm Thản có giá trị lịch sử và hiện thực sâu sắc, sẽ tiếp tục được nghiên cứu, vận dụng sáng tạo vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lãnh đạo Quân khu 2 và tỉnh Phú Thọ cùng các đại biểu đặt vòng hoa và dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ chiến dịch Trạm Thản và Đài Chiến thắng Chân Mộng – Trạm Thản.

Các đại biểu thành kính dâng hương.

Trước đó, các đại biểu đã thành kính dâng hoa và thắp hương tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ chiến dịch Trạm Thản và Đài chiến thắng Chân Mộng – Trạm Thản.

Tin, ảnh: TIẾN THẾ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.