Thứ hai Ngày 17 Tháng 01 Năm 2022, 08:43:19

Tỉnh Điện Biên thành lập 2 cơ sở cách ly tập trung tự nguyện

Ngày đăng: 10/05/2021

QK2 – Sáng 10-5, trao đổi với chúng tôi, ông Bùi Hải Bình, Chủ tịch UBND huyện Điện Biên (Điện Biên) cho biết: Ngay trong đêm qua, các cơ quan chức năng của huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã phong tỏa tạm thời đường vào và toàn bộ khu vực đội 6, xã Thanh Xương, huyện Điện Biên, nơi ở của bệnh nhân N.D.V, mã số bệnh nhân 3353. Đây là trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, là F1 của bệnh nhân 3147 tỉnh Bắc Ninh.

Kiểm tra thân nhiệt công dân tại khu vực có ca mắc Covid-19.

Trước đó, ngày 1-5, bệnh nhân 3147 của tỉnh Bắc Ninh đã lên Điện Biên và ăn cơm tại nhà N.D.V. Sáng ngày 2-5, N.D.V đã cùng bệnh nhân 3147 đi ăn sáng tại quán phở Châu Pha, xã Thanh Xương, huyện Điện Biên; đi thăm khu đô thị mới, viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia A1, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, hầm De Castries. Hiện tại bệnh nhân đã được chuyển về điều trị tại Bệnh viện dã chiến – Trung tâm Y tế TP. Điện Biên Phủ.

Để đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của người dân thuộc diện cách ly y tế tập trung phòng dịch Covid-19, UBND tỉnh Điện Biên cũng đã quyết định thành lập 2 cơ sở cách ly tập trung tự nguyện và 2 tổ quản lý cách ly y tế tại nhà nghỉ Pe Luông (bản Nghịu, xã Thanh Luông, huyện Điện Biên) và Trung tâm tiếp đón thân nhân liệt sĩ – Điều dưỡng người có công với cách mạng (tổ dân phố 6, phường Thanh Bình, TP. Điện Biên Phủ).

Tin, ảnh: ĐỨC HẠNH – ANH PHẠM

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *