Thứ hai Ngày 17 Tháng 01 Năm 2022, 07:13:52

Thư mời cộng tác báo Xuân Nhâm Dần 2022

Ngày đăng: 27/11/2021

QK2 – Mừng Xuân Nhâm Dần 2022, Báo Quân khu 2 triển khai kế hoạch xuất bản số báo đặc biệt với dung lượng 40 trang in màu trên nền giấy đẹp. Để ấn phẩm thêm phần sinh động và thực sự là món quà tết Nguyên đán nhiều ý nghĩa, Ban biên tập Báo Quân khu 2 trân trọng kính mời các nhà báo, nhà văn, bạn đọc trong và ngoài Quân đội tham gia viết bài cộng tác.

Với chủ đề xuyên suốt: Đảng, Bác Hồ, mùa xuân và người lính – những câu chuyện sinh động về cái hay, cái đẹp, đức hy sinh, tấm lòng nhân ái, nghĩa đồng, tinh thần học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy; những câu chuyện, hình ảnh thấm đậm tình quân dân; tinh thần đoàn kết, chia sẻ, đùm bọc, giúp nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách, nhất là trong phòng, chống đại dịch Covid-19. Đặc biệt là tinh thần vượt khó vươn lên, những nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong công tác phòng, chống dịch; nhất là vai trò của Quân đội trong tham gia công tác này. Những câu chuyện cảm động về “Bộ đội Cụ Hồ” tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng cơ sở chính trị, phát triển KT-XH ở vùng sâu, vùng xa biên giới và những hoạt động giúp dân phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh; những câu chuyện vui về cuộc sống của cán bộ, chiến sĩ và khí thế thi đua mừng Đảng, mừng Xuân ở các cơ quan, đơn vị, địa phương. Những cái Tết đáng nhớ trong chiến tranh và độc đáo của quê hương người lính; những câu chuyện hay, những nhân vật tiêu biểu, sáng ngời phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong các cuộc kháng chiến trước đây, cũng như trong công tác xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và giúp dân phòng, chống thiên tai, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới hiện nay. Những kết quả sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) ở đảng bộ các cơ quan, đơn vị, địa phương gắn với kết quả thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chân dung danh nhân văn hóa, gia đình hiếu học; những câu chuyện cảm động về Tết quân dân, phóng sự ảnh mùa xuân ở vùng cao biên giới; những câu chuyện văn hóa sống đẹp, tấm lòng sẻ chia của bộ đội với nhân dân trong đại dịch Covid-19 và phòng, chống bão lũ năm 2021…

Các bài viết được thể hiện dưới các thể loại: Phóng sự, ghi chép, tùy bút, tản văn, thơ, truyện ngắn… khắc họa sâu sắc phong tục đón Tết cổ truyền từ các miền quê, văn hóa ẩm thực, trò chơi dân gian, du lịch ngày xuân; những kỷ niệm đón Tết độc đáo của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân; những cái Tết ấm tình quân -dân, đậm nghĩa đồng bào; sự tri ân đối với các gia đình chính sách, sự sẻ chia, giúp đỡ đối với những gia đình khó khăn trên địa bàn Quân khu…

Các bài, ảnh cộng tác xin gửi về địa chỉ: dientubqk2@gmail.com hoặc baoqk2@gmail.com. Hạn nhận tác phẩm cuối cùng vào ngày 20/12/2021.

Lưu ý, các tác phẩm gửi cho số báo Xuân 2022 của Báo Quân khu 2, đề nghị không gửi cho các báo khác và chưa phổ biến dưới bất kỳ hình thức nào; dung lượng bài viết ngắn gọn (không quá 1.100 từ), có ảnh hoặc tranh minh họa sinh động. Tác giả cần ghi rõ họ và tên, địa chỉ, số điện thoại để tòa soạn tiện liên hệ.

Báo Quân khu 2 rất mong nhận được sự cộng tác của các đồng chí và các bạn.

Trân trọng!

BAN BIÊN TẬP  

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *