Chủ nhật Ngày 07 Tháng 03 Năm 2021, 06:42:35

Thông tấn xã Việt Nam ra mắt Trang thông tin Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Ngày đăng: 07/12/2020

Sáng 3-12, tại Hà Nội, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tổ chức Lễ khai trương Trang thông tin Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tới dự có các đồng chí: Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ; Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Nội Chính Trung ương; Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc TTXVN; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, Trung ương; đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí trong nước và nước ngoài tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận, chúc mừng những nỗ lực, kết quả đã đạt được của TTXVN thời gian qua, cũng như việc khai trương trang thông tin đặc biệt về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Phó thủ tướng nhấn mạnh: Qua giới thiệu cho thấy trang thông tin đặc biệt về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng không chỉ cung cấp thông tin kịp thời về Đại hội Đảng bộ các cấp, mà còn là hệ thống cơ sở dữ liệu, toàn bộ các thông tin quan trọng nhất liên quan đến các kỳ Đại hội Đảng. Những thông tin này được thể hiện bằng nhiều ngôn ngữ và bằng những công cụ mới nhất để giúp người đọc trực tiếp và các hãng thông tấn của các nước có thể tăng cường phối hợp, chia sẻ thông tin chính thống để lan tỏa kịp thời, chính xác. Phó thủ tướng mong muốn, với tinh thần của báo chí cách mạng Việt Nam và sự trung thành, góp sức của đội ngũ các nhà báo, TTXVN sẽ góp phần để Đại hội lần thứ XIII của Đảng thành công tốt đẹp, tạo khí thế mới trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân. Thời gian tới, TTXVN cần tiếp tục cập nhật kịp thời thông tin về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bảo đảm yêu cầu đề ra của Đảng, Nhà nước, trực tiếp là của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Thông tấn xã Việt Nam ra mắt Trang thông tin Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo TTXVN và các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương Trang thông tin Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Trang Thông tin Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tại địa chỉ: http://daihoidang.vn, có 6 phiên bản ngôn ngữ gồm: Việt, Anh, Pháp, Nga, Tây Ban Nha và Trung Quốc, được xây dựng trong 8 tháng với sự tham gia của nhiều đơn vị trực thuộc TTXVN cũng như các đối tác công nghệ lớn, có thiết kế trang trọng và hiện đại, tính tương tác cao cả trên máy tính, tablet và điện thoại thông minh.

Truy cập trang thông tin đặc biệt với sự kết hợp của 5 loại hình báo chí, văn bản, ảnh, video, đồ họa, dữ liệu, các cơ quan báo chí và công chúng trong và ngoài nước có thể dễ dàng theo dõi toàn bộ lịch sử các kỳ Đại hội Đảng toàn quốc, Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng, bằng cách thức trực quan, lượng thông tin lớn nhưng được sắp xếp logic, kết hợp giữa thông tin tư liệu và thông tin thời sự, thuận tiện cho tiếp cận và tra cứu.

Thông tin tư liệu bao gồm những tài liệu, văn kiện qua các kỳ Đại hội Đảng, chân dung các đồng chí Tổng Bí thư của Đảng từ Đại hội Đảng đầu tiên, cũng như danh sách đầy đủ Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương khóa XII; danh sách Ban Thường vụ nhiệm kỳ 2020-2025 của tất cả các đảng bộ tỉnh, thành phố, bộ, ngành, cơ quan Trung ương…

Trong xu thế báo chí dữ liệu, nhiều năm qua, TTXVN đã xây dựng nhiều trang thông tin chuyên đề nhân các sự kiện lớn, vấn đề thời sự của Việt Nam và thế giới, nhưng đây là lần đầu tiên, một chuyên trang thông tin đặc biệt được thực hiện công phu với sự kết hợp nhiều loại hình báo chí. Khác với những website thông thường, trang đặc biệt này có phần thông tin dành cho các các cơ quan báo chí dưới dạng thông tin văn bản và ảnh. Các cơ quan báo chí cũng được cấp mã để gắn widget và được cập nhật thông tin trực tiếp lên website của mình.

Việc ra mắt trang thông tin này là một trong những bước đi hiện thực hóa chiến lược phát triển của TTXVN, đó là kết hợp thông tin với công nghệ và các ý tưởng sáng tạo. TTXVN sẽ tiếp tục bổ sung nhiều nội dung thời sự và tính năng mới cho trang web trong thời gian từ nay đến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhằm mang tới cho công chúng trong và ngoài nước thông tin toàn diện, khách quan, sinh động về sự kiện chính trị quan trọng nhất của Việt Nam trong năm tới.

(Theo QĐND Online)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *