Thứ sáu Ngày 29 Tháng 03 Năm 2024, 02:05:04

Thông cáo báo chí phiên bế mạc Đại hội lần thứ XII của Đảng

Ngày đăng: 28/01/2016

Sáng 28-1-2016, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đã họp phiên bế mạc. Đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị khóa XI, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên bế mạc.

Dự Đại hội có các đại biểu khách mời: Các đồng chí nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam: đồng chí Lê Khả Phiêu, đồng chí Nông Đức Mạnh. Các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam: đồng chí Lê Đức Anh, đồng chí Trần Đức Lương; đồng chí Nguyễn Văn An, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; các đồng chí nguyên Ủy viên Trung ương Đảng từ khóa VI trở về trước; các đồng chí Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XI. Đến dự Đại hội có đại diện các Mẹ Việt Nam Anh hùng, nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ, chức sắc tôn giáo tiêu biểu; đại diện thế hệ trẻ Việt Nam.Đến dự còn có các vị đại sứ, đại biện và trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Toàn cảnh phiên bế mạc Đại hội XII của Đảng. Ảnh: MINH TRƯỜNG

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội, Ủy viên Đoàn Thư ký công bố danh sách 42 chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế tiếp tục gửi điện chúc mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Như vậy, đã có 242 chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế gửi điện chúc mừng Đại hội XII.

Đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị khóa XI, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thay mặt Đoàn Chủ tịch và toàn thể Đại hội cảm ơn các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã gửi điện chúc mừng Đảng Cộng sản Việt Nam và Đại hội XII của Đảng.

Đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, thành viên Đoàn Thư ký báo cáo kết quả biểu quyết một số vấn đề trong các văn kiện Đại hội XII của Đảng.

Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, thay mặt Đoàn Chủ tịch báo cáo kết quả bầu cử Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XII.

Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã ra mắt Đại hội.

Ban Chấp hành Trung ương khóa XII ra mắt Đại hội. Ảnh: MINH TRƯỜNG

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, thay mặt Ban Chấp hành Trung ương khóa XII phát biểu cảm ơn các đại biểu Đại hội đã dành trí tuệ, trách nhiệm góp phần vào thành công to lớn của Đại hội.

Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XII, Trưởng Đoàn Thư ký đọc dự thảo Nghị quyết Đại hội XII Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đại hội đã biểu quyết với 100% đại biểu đồng ý thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đọc Diễn văn bế mạc Đại hội.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam đã thành công rất tốt đẹp.

(Theo NGUYÊN THẮNG – VIỆT CƯỜNG – QĐND)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

go top