Thứ hai Ngày 17 Tháng 01 Năm 2022, 09:09:29

Thời tiết 15-11: Miền Bắc đêm và sáng trời lạnh

Ngày đăng: 15/11/2021

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu chậm nên ngày 15-11, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động, sóng biển cao từ 2-4m.

Vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động, sóng biển cao từ 2-3m.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 6-8 độ vĩ bắc kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông trên cao nên ngày 15-11, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Khu vực Hà Nội, nhiều mây, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ từ 19 đến 25 độ.

Phía Tây Bắc Bộ, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, gió nhẹ, đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ từ 18 đến 25 độ.

 

Thời tiết 15-11: Miền Bắc đêm và sáng trời lạnh

 Hà Nội sáng và đêm trời lạnh. Ảnh: Báo Nhân dân

 

Phía Đông Bắc Bộ, có mưa vài nơi, sáng sớm sương mù nhẹ rải rác, sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ từ đến 26 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; riêng Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trời lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 19 đến 25 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; riêng Ninh Thuận- Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 đến 28 độ.

Khu vực Tây Nguyên, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 19 đến 28 độ.

Các tỉnh Nam Bộ, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 đến 31 độ.

(Theo QĐND online)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *