Thứ năm Ngày 03 Tháng 12 Năm 2020, 01:05:37

Thiết thực mô hình “Ngôi nhà 100 đồng”

Ngày đăng: 01/08/2020

QK2 – Thực hiện mô hình xây dựng “Ngôi nhà 100 đồng” của cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên trong LLVT Quân khu không chỉ được cấp ủy, chỉ huy các đơn vị quan tâm, mà còn được cấp ủy, chính quyền các địa phương đánh giá cao. “Mô hình” mang tính hiệu quả, thiết thực, khích lệ cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách” và truyền thống tốt đẹp của dân tộc, mô hình tiết kiệm xây dựng “Ngôi nhà 100 đồng” ra đời, là sự sáng tạo của tuổi trẻ, sự đoàn kết, chia sẻ, giúp đỡ nhau bằng hành động, việc làm thiết thực.

Các đại biểu tham quan “Ngôi nhà 100 đồng” trao tặng gia đình Thượng úy Lê Văn Bộ.

 “Ngôi nhà 100 đồng” trao tặng gia đình Thượng úy Lê Văn Bộ, Phó Đại đội trưởng, Phó Bí thư chi đoàn Đại đội 3, Tiểu đoàn 16, Sư đoàn 316 được xây dựng khang trang, kiên cố, với tổng diện tích 110m2, tổng kinh phí xây dựng hơn 200 triệu đồng, trong đó Bộ Tư lệnh Quân khu hỗ trợ 80 triệu đồng; Sư đoàn 316 hỗ trợ 105 triệu đồng (được tính bằng số ngày công xây dựng của cán bộ, chiến sĩ); số tiền còn lại là của gia đình và người thân hỗ trợ, giúp đỡ. Có được ngôi nhà như vậy là nhờ vào kết quả của việc thực hiện mô hình tiết kiệm của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong LLVT Quân khu.

Không giấu nổi niềm vui, hạnh phúc, Thượng úy Lê Văn Bộ bộc bạch: Bản thân xuất thân từ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, con bị tim bẩm sinh, ở cùng bố mẹ, gia đình chưa có điều kiện xây dựng tổ ấm riêng để ổn định cuộc sống. Hôm nay gia đình tôi được về căn nhà mới, tôi cảm thấy hạnh phúc, vui mừng trước sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ của Đảng ủy, chỉ huy, cơ quan các cấp, sự giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền địa phương, đơn vị. Đây là niềm cổ vũ động viên rất lớn cho gia đình, để bản thân cố gắng phấn đấu hoàn thành xuất sắc tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Thượng tá Sa Minh Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Chính trị Sư đoàn 316 cho biết: Tôi tin tưởng rằng mô hình “Ngôi nhà 100 đồng” sẽ tiếp tục được thực hiện có hiệu quả và lan tỏa sâu rộng để các gia đình cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở sẽ được chung tay, giúp đỡ, vượt khó vươn lên trong cuộc sống, yên tâm công tác”.

Mặc dù đời sống cán bộ, chiến sĩ còn nhiều khó khăn nhưng với tình cảm, trách nhiệm, cán bộ, chiến sĩ đều tham gia thực hiện mô hình xây dựng “Ngôi nhà 100 đồng” rất tích cực, kịp thời. Thông qua mô hình xây dựng “Ngôi nhà 100 đồng” đã góp phần giáo dục ý thức tiết kiệm, tinh thần đoàn kết, sự tương thân, tương ái đến cán bộ, đảng viên thanh niên, là động lực, cơ hội để thế hệ trẻ phát huy giá trị truyền thống, phấn đấu, rèn luyện, vượt khó vươn lên.

Thượng tá Nguyễn Nam Lưu, Trưởng phòng Công tác Quần chúng Quân khu chia sẻ: Trong những năm gần đây, mô hình xây dựng “Ngôi nhà 100 đồng” trong cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên  LLVT Quân khu đã phát huy rất hiệu quả, mang lại ý nghĩa rất thiết thực; tuy giá trị vật chất không lớn, song đây là món quà mang ý nghĩa tinh thần, trách nhiệm, truyền thống rất lớn.

Bằng những mô hình sáng tạo, cách làm hiệu quả thiết thực và sự nhiệt tình thế hệ trẻ cùng sự chung tay, góp sức của đồng chí, đồng đội đã có nhiều “Ngôi nhà 100 đồng” được xây dựng, nhiều cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên vơi bớt một phần khó khăn, giúp gia đình ổn định cuộc sống, bản thân yên tâm công tác, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của đơn vị, xây dựng thôn, xã văn hóa, quê hương giầu mạnh. 

Bài, ảnh: TRỊNH BÌNH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *