Thứ hai Ngày 25 Tháng 09 Năm 2023, 05:24:27

Thiết thực hưởng ứng Tháng nhân đạo 2023 tại Tuyên Quang

Ngày đăng: 27/05/2023

QK2 – Sáng 27-5, Bộ CHQS phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tuyên Quang tổ chức khám bệnh nhân đạo, chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc miễn phí hưởng ứng Tháng nhân đạo 2023. Chương trình được tổ chức trong 2 ngày 27 và 28/5 tại xã Đà Vị, huyện Na Hang và xã Lương Thiện, huyện Sơn Dương (Tuyên Quang).

Ban Tổ chức chuẩn bị xe đạp tặng học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn ở xã Đà Vị.

Ban Tổ chức trao quà tặng học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn ở xã Đà Vị.

Các đơn vị đồng hành cùng chương trình gồm Bệnh viện Hùng Vương thành phố Hồ Chí Minh, Quỹ Tấm lòng Việt VTV, Hội đồng hương Tuyên Quang miền Nam và Bệnh viện Đa khoa phương Bắc, Phòng khám mắt eyeTEC Tuyên Quang. Tới dự chỉ đạo và tham gia có Đại tá Hà Đình Khiêm, Tỉnh ủy viên, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đại biểu các cơ quan chức năng của tỉnh Tuyên Quang.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang trao quà tặng các đối tượng chính sách.

Quân y Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang cùng ,y bác sĩ các Bệnh viện tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho nhân dân.

Theo đó, các đơn vị, địa phương tổ chức các hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí; tặng 1.000 suất quà cho các đối tượng chính sách, người cao tuổi, nạn nhân chất độc da cam, người nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đà Vị, huyện Na Hang và xã Lương Thiện, huyện Sơn Dương.   

Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang phối hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho các đối tượng trên địa bàn.

Đồng chí Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Na Hang động viên đối tượng chính sách đến dự Chương trình.

Cũng trong dịp này, Bộ CHQS tỉnh và Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh tổ chức trao tặng 5 xe đạp và 30 suất quà cùng nhiều sách vở, đồ dùng học tập cho các học sinh giỏi, các đối tượng chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho các đối tượng trên địa bàn các xã Đà Vị, huyện Na Hang và xã Lương Thiện, huyện Sơn Dương. Tổng số kinh phí cho chương trình gần 700 triệu đồng, do các đơn vị và các nhà hảo tâm đóng góp, tài trợ.

Tin, ảnh: HIẾU TRUNG – ĐĂNG NINH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.