Thứ hai Ngày 09 Tháng 12 Năm 2019, 12:25:02

Thi đua làm theo lời Bác ở Xí nghiệp 27-7

Ngày đăng: 15/07/2019

QK2 – Những năm qua, Ngành Hậu cần Quân khu đã đẩy mạnh thực hiện việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhất là phong trào thi đua “Ngành Hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”. Xí nghiệp may Thương binh 27-7 là một trong những Đơn vị giành được nhiều thành tích xuất sắc trong tổ chức sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả, ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động.

Xí nghiệp May thương binh 27-7 được Đảng ủy, chỉ huy Cục Hậu cần giao nhiệm vụ sản xuất các mặt hàng quân tư trang, phục vụ các đơn vị trên địa bàn, đồng thời mở rộng sản xuất hàng may mặc xuất khẩu theo nhu cầu của thị trường. Trung tá Nguyễn Việt Châu, Giám đốc Xí nghiệp May thương binh 27-7 cho biết: Xí nghiệp có nhiệm vụ sản xuất hàng quân trang, hàng quốc phòng cho các đơn vị thuộc Quân khu; tiếp nhận và tạo công ăn việc làm cho thương, bệnh binh, bộ đội xuất ngũ từ chiến trường trở về. Hiện nay, xí nghiệp có 30 công nhân là thương binh, con liệt sỹ, con em thương binh. Những ngày lễ tết, xí nghiệp đều quan tâm đặc biệt về vật chất, tinh thần đối với các thương binh, con em thương binh, liệt sỹ nhằm tri ân công lao của các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh để đổi lại độc lập, hòa bình cho đất nước.

Thi đua sản xuất ở Xí nghiệp may Thương binh 27-7.

Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng ủy, chỉ huy, Ban giám đốc Xí nghiệp đã triển khai sâu rộng phong trào thi đua “Ngành Hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” đến cán bộ, công nhân viên quốc phòng, người lao động của xí nghiệp. Nhiều cán bộ, công nhân xí nghiệp đã có cách làm sáng tạo trong cải tiến mẫu mã sản phẩm, cung cấp ra thị trường trong nước và quốc tế, góp phần mang lại nguồn thu cho đơn vị, tạo công ăn việc làm cho con em thương binh, người lao động trên địa bàn. Bên cạnh đó, Xí nghiệp còn chăm lo, thực hiện đầy đủ các chế độ, bảo đảm thu nhập của người lao động năm sau cao hơn năm trước. Chị Phạm Thị Hương, công nhân Xí nghiệp cho biết: Chúng tôi thường xuyên được đi học tập công nghệ mới của một số công ty may lớn phía Nam để về chuyển giao cho các công nhân trong dây chuyền sản xuất. Quá trình làm việc, chúng tôi luôn phấn đấu, làm tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, tích cực nghiên cứu, làm ra các sản phẩm đạt chất lượng cao nhất.

Hàng năm, để khích lệ phong trào thi đua làm theo lời Bác, Xí nghiệp đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa tiêu biểu như nâng bậc cắt may để không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc. Từ phong trào, nhiều cá nhân tiêu biểu của Xí nghiệp đã thể hiện được khả năng, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trung tá Nguyễn Đình Toan, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Xí nghiệp cho hay, Đảng ủy, Ban giám đốc Xí nghiệp đã tập trung quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Bộ Quốc phòng, Quân khu, đặc biệt là Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Xí nghiệp tập trung thực hiện các giải pháp như, đầu tư trang thiết bị mới, tiên tiến, xây dựng môi trường làm việc của công nhân tốt hơn, bảo đảm an toàn, góp phần nâng cao năng suất lao động, hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống người lao động.

Hiện xí nghiệp có 30 công nhân là con thương binh tại địa phương. Nhiều người trong số họ đã gắn bó với xí nghiệp từ những ngày đầu thành lập. Chị Đặng Thị Vân Anh, Tổ trưởng Tổ sản xuất số 5, là con của một thương binh, cũng là một tấm gương sáng trong thực hiện lời dạy của Bác. Chị Vân Anh cho biết: Trên cương vị tổ trưởng, tôi luôn bám sát vào tiêu chuẩn, quy định của sản phẩm, bàn bạc với chị em, tìm cách tiết kiệm để tạo ra sản phẩm đẹp, có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Cùng với nhiệm vụ được Thủ trưởng Cục Hậu cần giao, Xí nghiệp May thương binh 27-7 còn chủ động khai thác nguồn hàng, tuyển thêm công nhân vào làm việc, duy trì kỷ luật, an toàn lao động. Đồng thời, Xí nghiệp tập trung đầu tư cơ sở sản xuất, quy trình kỹ thuật, từng bước đưa công nghệ mới vào sản xuất nhằm tiết kiệm vật liệu, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, Xí nghiệp tổ chức sản xuất chặt chẽ, khoa học, không để thất thoát lãng phí thời gian, vật chất và coi đây là cách học tập Bác thiết thực nhất. Anh Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Ban kỹ thuật cho biết: Trong thời đại công nghiệp 4.0, chỉ huy đơn vị đã đầu tư mua sắm thêm một số máy móc, trang thiết bị tiên tiến hiện đại, nhằm tăng năng suất lao động. Ban Kỹ thuật là đơn vị đầu tiên áp dụng đưa công nghệ mới vào sản xuất, trên tinh thần phát huy trí tuệ tập thể, từ khi nhận sản phẩm mẫu về đơn vị, chúng tôi đã nghiên cứu, áp dụng việc sản xuất và đã tăng năng suất lên nhiều lần so với công nghệ cũ.

Với hiệu quả của phong trào thi đua sản xuất giỏi, Xí nghiệp May thương binh 27-7 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhiều năm liền được Bộ Tư lệnh Quân khu và Cục Hậu cần khen thưởng vì những kết quả trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao.

Bài, ảnh: NGỌC CƯỜNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *