Thứ hai Ngày 26 Tháng 10 Năm 2020, 02:06:33

Thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên và nghĩa trang Đồi A1

Ngày đăng: 27/07/2018

QK2 – Tối 26-7, trên cả nước đã diễn ra Lễ thắp nến tri ân tại 3.000 nghĩa trang liệt sĩ. Tại Nghĩa trang Liệt sĩ Vị Xuyên, Tỉnh đoàn Hà Giang phối hợp với các sở, ban, ngành địa phương và LLVT tỉnh Hà Giang tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ.

Lễ thắp nến tri ân có sự tham gia của đại biểu đại diện Trung ương, địa phương, Ban thanh niên Quân khu; các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, người có công, gia đình chính sách; đoàn viên, thanh niên cùng đông đảo nhân dân và LLVT tỉnh Hà Giang.

Chương trình văn nghệ tri ân chiến sĩ biên cương.

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đại biểu và nhân dân địa phương đã dâng hương, hoa tưởng nhớ tri ân các Anh hùng liệt sĩ đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc; tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng và các thương, bệnh binh, người có công với cách mạng.

Trước đó, tỉnh đoàn đã phối hợp với các cơ quan, đoàn thể địa phương tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, như: Thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, cán bộ tiền khởi nghĩa, cán bộ lão thành cách mạng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh; vệ sinh môi trường, sửa sang làm đẹp nghĩa trang liệt sĩ…

Các hoạt động thiết thực này thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ và nhân dân đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay.

Tin, ảnh: VŨ NGUYỄN

* Tại Nghĩa trang liệt sĩ Đồi A1, TP Điện Biên Phủ (Điện Biên), UBND tỉnh Điện Biên phối hợp với tuổi trẻ Bộ CHQS tỉnh, Tỉnh đoàn Điện Biên tổ chức thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ, nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27-7.

Các đại biểu tri ân cácAnh hùng liệt sĩ

Tham dự lễ có lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Điện Biên, tỉnh Đoàn Điện Biên, đại biểu Ban Thanh niên Quân khu cùng hơn 500 cán bộ, ĐVTN.

Các đại biểu và cán bộ, ĐVTN đã thắp hương, nến lên các phần mộ Anh hùng liệt sĩ, bày tỏ sự tri ân công lao các Anh hùng liệt sĩ.

Nhân dịp này được sự ủy quyền của Cục Chính trị Quân khu, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Điện Biên đã đến thăm và tặng 05 suất quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn.

 MẠNH TƯỜNG

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *