Thứ năm Ngày 29 Tháng 10 Năm 2020, 02:35:21

Thành phố Việt Trì tổ chức Giải Bơi chải mở rộng năm 2020

Ngày đăng: 17/10/2020

QK2 – Sáng 17-10, tại Công viên Văn Lang, UBND thành phố Việt Trì (Phú Thọ) tổ chức Giải Bơi chải mở rộng năm 2020. Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025, hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng chí Bùi Minh Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ và đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân các tỉnh Phú Thọ, Sơn La, tỉnh Tuyên Quang đã tới dự, cổ vũ.

Tại Hồ Công viên Văn Lang, hàng nghìn người dân tập trung theo dõi, cổ vũ cho các đội.

Giải Bơi chải thành phố Việt Trì mở rộng năm 2020 nhằm khôi phục, gìn giữ, tôn vinh giá trị văn hóa đặc sắc về nghệ thuật bơi chải của các địa phương. Tham gia giải bơi có 240 vận động viên đến từ 8 đội trong và ngoài tỉnh. Trong đó, đáng chú ý, tỉnh Sơn La và Tuyên Quang cũng cử Đội chải đại diện tới tham gia, càng làm tăng thêm tính kịch tính của giải bơi.

Các Đội chải tập trung tranh tài ở cư ly 2,6 km.

Các Đội về đích.

Giải Bơi chải thành phố Việt Trì mở rộng năm nay được tổ chức theo Luật thi đấu thuyền chải do Tổng cục Thể dục Thể thao ban hành và các quy định chuyên môn của Liên đoàn đua thuyền Việt Nam. Đây sẽ là tiền đề, động lực để thành phố Việt Trì nâng tầm quy mô tổ chức thành Giải bơi chải chuyên nghiệp cấp quốc gia trong những năm tiếp theo.

Trước khi tham gia vòng chung kết, 8 đội chải được chia làm 2 đợt thi đấu, mỗi đợt có 4 đội tham gia vòng loại trực tiếp, với tổng đường bơi 2,6 km. Căn cứ vào thời gian hoàn thành lượt bơi của các đội, Ban tổ chức lựa chọn 2 đội nhất và 2 đội có thành tích kế cận vào thi Chung kết.

Tin, ảnh: VŨ HẢI

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *