Thứ ba Ngày 19 Tháng 03 Năm 2019, 08:31:53

Tập trung mọi nỗ lực tìm kiếm người bị mất tích trong sạt lở đất tại Phong Thổ

Ngày đăng: 04/08/2018

QK2 – Chiều nay (4-8), công tác tìm kiếm 7 người mất tích trong vụ sạt lở đất, đá xảy ra tại bản Nhóm I, xã Vàng Ma Chải (huyện Phong Thổ) được các lực lượng cứu nạn, cứu hộ nỗ lực triển khai. Khắc phục mọi khó khăn về địa hình chia cắt và thời tiết diễn biến phức tạp, hơn 200 cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Phong Thổ, Đoàn KT-QP 356, Đồn biên phòng Dào San và dân quân các xã lân cận cùng các lực lượng ở địa phương đã đào bới trên khu vực hàng trăm m­­2, tìm kiếm dọc các khe suối… với quyết tâm để sớm tìm thấy các nạn nhân.

Đại tá Nguyễn Minh Kỷ, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Lai Châu và lãnh đạo Đoàn KT-QP 356 cùng các lực lượng nỗ lực tìm kiếm người bị đất đá vùi lấp.

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn triển khai đào bới trên khu vực hàng trăm m2 nơi xảy ra vụ sạt lở đất.

Mầu áo xanh của Trí thức trẻ tình nguyện Đoàn KT-QP 356 luôn sát cánh cùng các lực lượng tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn.

Lực lượng dân quân và công an các xã trong khu vực được điều động tìm kiếm những người mất tích ở tất cả các khe suối trên địa bàn.

Đại tá Nguyễn Minh Kỷ, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Lai Châu cho biết: Tranh thủ trời ngớt mưa, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã làm việc cả buổi trưa. Bên cạnh đó, lực lượng cứu hộ còn tích cực phối hợp với địa phương rà soát các vị trí có nguy cơ sạt lởi, sơ tán nhân dân đến nơi tránh trú an toàn; thăm hỏi, động viên, giúp đỡ các gia đình có người chết và mất tích, nhanh chóng ổn định tình hình địa bàn….

Đến cuối giờ chiều nay, mưa lại tiếp tục trở lại, thời tiết có chiều hướng diễn biến phức tạp; dự báo công tác tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

NGÔ VĂN – ĐỨC TOÀN – HỒNG HẢI

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *