Thứ hai Ngày 10 Tháng 08 Năm 2020, 12:04:01

Tăng cường đoàn kết giữa Quân khu với các đơn vị Bắc Lào

Ngày đăng: 19/06/2019

QK2 – Sáng 19-6, Bộ Tư lệnh Quân khu tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết kết quả thực hiện Nghị định thư giai đoạn 2015-2019 và triển khai nội dung tham gia xây dựng Nghị định thư với Lào giai đoạn 2020-2024. Dự hội nghị có đại biểu Cục đối ngoại; Văn phòng Bộ Quốc phòng cùng các cơ quan chức năng Quân khu. Thiếu tướng Hoàng Ngọc Dũng, Phó Tư lệnh Quân khu chủ trì hội nghị.

Thiếu tướng Hoàng Ngọc Dũng, Phó Tư lệnh Quân khu phát biểu ý kiến tại hội nghị

Báo cáo tại hội nghị đánh giá, giai đoạn 2015-2019, Quân khu đã quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước; hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác đối ngoại quốc phòng và hợp tác quốc tế giúp nước bạn Lào được Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng đánh giá cao. Quân khu cũng chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức triển khai các hoạt động đối ngoại một cách toàn diện với các đơn vị kết nghĩa tương ứng của Bắc Lào trên cơ sở giúp Bạn là chính. Nổi bật là, đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương các tỉnh trên địa bàn triển khai nhiều hoạt động hợp tác giúp Bạn đầu tư xây dựng phát triển các công trình phúc lợi; đào tạo đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho nhân dân các cụm bản; giúp Bạn phát triển giáo dục xóa tỷ lệ mù chữ tại các thôn, bản… Thông qua các hoạt động trên đã giữ gìn và phát huy mối quan hệ truyền thống, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa Việt Nam-Lào nói chung, giữa Quân khu với các tỉnh, các đơn vị Bắc Lào nói riêng, góp phần xây dựng tuyến biên giới Việt Nam-Lào hòa bình, hữu nghị, ổn định và phát triển toàn diện.

Tại hội nghị, sau khi nghe ý kiến của các cơ quan chức năng Quân khu và các đơn vị. Đồng chí Phó Tư lệnh Quân khu chỉ rõ, giai đoạn 2020-2024 để mối quan hệ truyền thống, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa Việt Nam-Lào tiếp tục mở rộng và đi vào chiều sâu cần tập trung trọng tâm vào một số nội dung đó là: Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các địa phương, LLVT các tỉnh trên địa bàn QK và Bạn quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối đối ngoại của hai Đảng, hai Nhà nước; tổ chức tốt các hoạt động trao đổi đoàn các cấp, tổ chức các hội nghị, giao ban định kỳ rút kinh nghiệm trong công tác phối hợp hoạt động; phối hợp với Bạn thực hiện tốt nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam hi sinh tại Lào trong thời kỳ chiến tranh về nước; thực hiện có hiệu quả các hoạt động kết nghĩa, giao lưu biên giới; hợp tác giúp Bạn trong xây dựng và củng cố các cụm bản phát triển toàn diện.

Tin, ảnh: TRẦN HÀO

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *