Thứ ba Ngày 19 Tháng 03 Năm 2019, 09:06:41

Tạm gác tình yêu với trái bóng

Ngày đăng: 02/07/2018

World Cup 2018 đang diễn ra sôi nổi, thu hút sự quan tâm của hàng tỷ người trên khắp hành tinh. Tạm gác tình yêu với trái bóng tròn, LLVT Quân khu tập trung cao nhất cho nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, tham gia giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Khi nhắc đến World Cup, ai nấy đều rất háo hức, bởi đó là sự kiện bóng đá lớn của thế giới, bốn năm mới có một lần, nên được rất nhiều người chờ đợi. Dù sức hút khó cưỡng, nhưng cán bộ, chiến sĩ các đơn vị vẫn thường xuyên thực hiện nghiêm chế độ nền nếp quy định và yêu cầu nhiệm vụ SSCĐ, tạm gác bóng đá sang một bên để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Cán bộ, chiến sĩ các đơn vị thường xuyên cập nhật thông tin về World Cup trên báo chí.

Thời điểm cuối tháng 6, đầu tháng 7, có ngày nắng như đổ lửa, cũng có lúc lại mưa xối xả… Vậy mà cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu vẫn miệt mài bám thao trường, bãi tập. Trong cái nắng nóng oi nồng, cán bộ, chiến sĩ vẫn kiên trì, bền bỉ tập luyện hăng say. Những gương mặt mười tám, đôi mươi sạm đen nắng gió nhưng vẫn ngời lên niềm kiêu hãnh, tự hào. Chế độ trực SSCĐ, trực chỉ huy, trực ban được các đơn vị duy trì nghiêm túc. Đặc biệt, không quản ngày đêm, vất vả, hiểm nguy, hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu vẫn nỗ lực từng ngày, từng giờ chung tay, giúp sức cùng nhân dân gồng mình chống mưa lũ, tìm kiếm nạn nhân mất tích do lũ ống, lũ quét, sạt lở đất đá gây ra, tham gia di dời người dân và tài sản đến nơi an toàn, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Do các trận đấu của World Cup chủ yếu diễn ra về đêm đến sáng hôm sau nên các cơ quan, đơn vị đã thực hiện tốt việc quán triệt bộ đội chấp hành nghiêm túc các chế độ, nền nếp. Để “đả thông”  tư tưởng của bộ đội, đội ngũ cán bộ các cấp phải “đầu tàu” gương mẫu, dành nhiều thời gian để quan tâm, động viên bộ đội, duy trì, quản lý chặt chẽ và tổ chức huấn luyện bộ đội. Tuy nhiên, bằng các kênh thông tin khác nhau như báo, đài, các đơn vị cũng đã cập nhật kịp thời các diễn biến chính, kết quả các trận đấu và thông tin đến bộ đội trong giờ đọc báo, xem tivi, giờ nghỉ giải lao trên thao trường… Riêng vào các ngày nghỉ cuối tuần, căn cứ vào tình hình thực tế, các đơn vị tổ chức cho bộ đội theo dõi tường thuật trực tiếp các trận đấu trên sóng truyền hình.

Thực tế cho thấy, các đơn vị đã quán triệt nghiêm túc tinh thần trực SSCĐ trong mùa World Cup. Một mặt, kết quả các trận đấu sẽ được cán bộ các đơn vị thường xuyên tổng hợp, thông tin tới bộ đội, mặt khác, trong giờ nghỉ, ngày nghỉ, các cơ quan, đơn vị tổ chức giải thi đấu bóng đá giao lưu. Đây là sân chơi vui tươi, đoàn kết sau những giờ huấn luyện căng thẳng, vất vả. Ngoài ra, các đơn vị cũng tăng cường thêm các đầu báo thể thao ở phòng Hồ Chí Minh để bộ đội có thể tìm kiếm thông tin World Cup vào thời gian thích hợp…”.

Bài, ảnh: VŨ THƯ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *