Thứ năm Ngày 09 Tháng 07 Năm 2020, 08:26:10

Sư đoàn 316 hoàn thành tốt diễn tập, bảo đảm an toàn

Ngày đăng: 18/11/2019

QK2 – Sáng 18-11, Bộ Tư lệnh Quân khu chỉ đạo Sư đoàn 316 tổ chức diễn tập thực binh bắn đạn thật với Đề mục: "Sư đoàn bộ binh được tăng cường binh khí kỹ thuật, hành quân vào khu vực tập kết chiến đấu, hiệp đồng với các binh chủng và lực lượng vũ trang địa phương tiến công vào khu vực địch phòng ngự ở địa hình rừng núi".

Trong thời gian 9 ngày vừa qua, các đơn vị thuộc Sư đoàn 316 đã thực hiện chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ thường xuyên lên cao và toàn bộ theo phương án đã xác định; hành quân vào khu vực tập kết chiến đấu; chuẩn bị và thực hành chiến đấu.

Giai đoạn thực hành bắn đạn thật, tại trường bắn khu vực Văn Chấn (Yên Bái), các lực lượng phòng không, pháo binh, tăng – thiết giáp, bộ binh đã quán triệt và chấp hành nghiêm tư tưởng chỉ đạo trong phối hợp diễn tập. Các đơn vị thuộc Sư đoàn 316 hoàn thành các nội dung thực hành tiến công, làm chủ trận đánh, đã đánh bại khu vực phòng ngự chủ yếu của “địch” ở một số điểm cao. Các loại hỏa lực như SPG-9, cối 100, cối 82, súng máy phòng không 12.7mm…  đã thể hiện sức mạnh trên “chiến trường”, 100% mục tiêu bị tiêu diệt.

Trong diễn tập, chỉ huy và cơ quan đã nắm chắc nội dung công tác tham mưu tác chiến; phương pháp, tác phong chỉ huy cụ thể, rõ ràng, thực hiện đúng thứ tự các bước. Hệ thống văn kiện, kế hoạch được xây dựng đúng quy định công tác tham mưu tác chiến, phù hợp với tình hình thực tiễn, phát huy được khả năng hiệp đồng chiến đấu giữa bộ binh với các đơn vị binh chủng. Cuộc diễn tập bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Một số hình ảnh trong diễn tập

Hội ý chỉ huy nhận định, quyết tâm trong thực hành chiến đấu tiến công.

Pháo 37mm bắn máy bay, bay thấp bảo vệ đội hình.

Sở chỉ huy thực binh bắn đạn thật.

Trận địa SPG- 9 tiêu diệt mục tiêu.

Xe tăng dẫn dắt bộ binh xung phong vượt qua cửa mở đánh chiếm đầu cầu.

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu tặng quà các đơn vị thực binh bắn đạn thật.

Thực hiện: MẠNH TƯỜNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *