Thứ tư Ngày 29 Tháng 03 Năm 2023, 02:21:17

Rộn ràng ngày Xuân

Ngày đăng: 23/01/2023

QK2 – Trong những ngày đầu năm mới, tại các cơ quan, đơn vị, không khí đón Xuân rộn ràng,  vui tươi. Cán bộ, chiến sĩ đoàn kết, phấn khởi, yên tâm công tác, cùng hòa mình trong các hoạt động chào đón năm mới của đơn vị.

Trung đoàn 148, Sư đoàn 316 tổ chức thi gói, nấu bánh Chưng.

Sự quyết tâm của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 174, Sư đoàn 316 trong phần thi kéo co.

Từng ngôi nhà, từng hàng cây, góc sân, khoảng vườn tưởng như đã quen thuộc nay được khoác lên mình diện mạo mới; cảnh quan đơn vị ngập tràn cờ hoa. Cán bộ, chiến sĩ rạng ngời niềm vui, ra sức trổ tài trong từng trò chơi dân gian, như: Kéo co, đẩy gậy, nhảy bao bố, bịt mắt đập niêu, ném còn, ném vòng cổ chai, nhảy sạp… Tham gia các trò chơi, ai ai cũng muốn “lập công”, giành chiến thắng mang về may mắn đầu năm.

Lữ đoàn 297 tổ chức chấm điểm bàn thờ Tết.

Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn 297 thi đấu bóng chuyền.

Trước Tết các cơ quan, đơn vị đều tổ chức thi gói, nấu bánh Chưng, trang trí bàn thờ, củng cố cảnh quan môi trường. Trong những ngày Tết, các hoạt động vui chơi thường xuyên được các cơ quan, đơn vị đổi mới cả về nội dung và hình thức. Mỗi ngày là những hoạt động vui chơi khác nhau, bắt kịp tâm lý tuổi trẻ và xu hướng tiến bộ của xã hội, qua đó thu hút được đông đảo cán bộ, chiến sĩ tham gia.

Các chiến sĩ công binh của Lữ đoàn 543 thi đấu đẩy gậy.

Đi cầu Kiều đòi hỏi sự khéo léo tập trung cao độ của các chiến sĩ công binh.

Các khu vui chơi Tết của Lữ đoàn 406 luôn ngập tràn cờ hoa.

Cán bộ và chiến sĩ Lữ đoàn 406 thi đấu ném còn.

Có thể nói, Tết đơn vị luôn có sự đoàn kết, thắm tình đồng chí, đồng đội yêu thương, gắn bó. Qua đó giúp cán bộ, chiến sĩ vơi đi nỗi nhớ gia đình, người thân và có những ngày đầu Xuân ấm áp, vui tươi, hăng hái, quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong năm mới.

NGUYỄN HOÀNG TRUNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.