Chủ nhật Ngày 11 Tháng 04 Năm 2021, 11:10:33

Quyết liệt triển khai nhiệm vụ ngay từ đầu năm

Ngày đăng: 05/03/2021

QK2 – Trong buổi giao ban trực tuyến toàn quân đầu Xuân Tân Sửu 2021, Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của các cơ quan, đơn vị trong năm qua; đồng thời, lưu ý cấp ủy, chỉ huy các cấp trong toàn quân cần nêu cao tinh thần tự giác, trách nhiệm, tích cực triển khai, tổ chức thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng năm 2021, kiên quyết chống tư tưởng dư âm nghỉ Tết kéo dài để xảy ra tình trạng “đầu năm thong thả, cuối năm vất vả”…

Đoàn công tác Quân khu kiểm tra công tác chuẩn bị vật chất phục vụ huấn luyện năm 2021 tại Lữ đoàn 168.

Quán triệt tư tưởng chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, ngay trong buổi giao ban đầu Xuân với các cơ quan, đơn vị LLVT Quân khu, Trung tướng Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu và Thiếu tướng Phạm Hồng Chương, Tư lệnh Quân khu cũng đặc biệt lưu ý các cấp ủy, chỉ huy, đặc biệt là người đứng đầu cơ quan, đơn vị ở các cấp phải nghiêm túc chấp hành, thực hiện nghiêm những quy định của Bộ Quốc phòng và Quân khu về thời gian nghỉ Tết; nhanh chóng đưa cơ quan, đơn vị vào hoạt động bình thường, không để dư âm Tết gây ảnh hưởng tới công việc. Theo đó, khẩn trương nghiên cứu, quán triệt sâu kỹ các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh, kế hoạch công tác quân sự, quốc phòng của Quân khu năm 2021 để triển khai, tổ chức thực hiện đạt hiệu quả ngay từ những ngày đầu, tháng đầu xuân mới, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ của năm 2021.

Bộ Tư lệnh Quân khu đã chỉ đạo chặt chẽ, quyết liệt với quyết tâm cao nhất, trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng phải đặt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị lên trên hết, trước hết; kiên quyết không cho phép “đầu năm thong thả” để “cuối năm vất vả”; yêu cầu các cơ quan, đơn vị phải quyết liệt triển khai, tổ chức thực hiện nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu, tháng đầu; người đứng đầu mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương phải luôn sâu sát, tâm huyết, cụ thể, tỉ mỉ, tích cực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, đôn đốc, tổ chức thực hiện nhiệm vụ.

Đầu năm, sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài, cũng là dịp diễn ra nhiều hoạt động đầu xuân, tác động không nhỏ tới tâm lý, tư tưởng “vui hết mình” ở một số người. Nhưng, đối với cán bộ, đảng viên, chiến sĩ LLVT Quân khu thì không cho phép tư tưởng “vui hết mình” gây ảnh hưởng tới chất lượng, hiệu quả công việc, mà hơn lúc nào hết cần phải đưa tinh thần “hết mình” đó vào công việc. Bởi, mỗi một giờ, một ngày chậm trễ của cán bộ, đảng viên thì đều làm ảnh hưởng, trì trệ tới năng suất, chất lượng, hiệu quả của bao công việc, kéo theo sự bê trễ, đánh mất thời cơ, cơ hội học tập, chiến đấu, lao động, sản xuất, kinh doanh… của cả cơ quan, đơn vị, địa phương và doanh nghiệp, gây thất thoát, lãng phí công sức, tiền của của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Do vậy, ngay từ đầu năm, mỗi cán bộ, đảng viên, nhân viên, chiến sĩ và nhân dân đều phải xác định tốt trách nhiệm, luôn “hết mình” với công việc, để tạo động lực, khí thế mới trong lao động, thúc đẩy xây dựng cơ quan, đơn vị, địa phương phát triển vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng, phát triển đất nước trong tình hình mới.

Để khích lệ, động viên tinh thần làm việc “hết mình” của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân, trước hết đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên cần phát huy vai trò nêu gương, đặc biệt là người đứng đầu cơ quan, đơn vị. Hiện nay, tình hình đại dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, nhiều tỉnh, thành địa phương trong cả nước đang phải gồng mình chống dịch; toàn quân đang chuẩn bị đón nhận chiến sĩ mới và tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2021…, thì việc khẩn trương triển khai, tổ chức thực hiện các nghị quyết của Đảng và kế hoạch, mệnh lệnh công tác quân sự, quốc phòng năm 2021 ở các cấp là rất quan trọng. Kết quả đạt được từ sự chủ động trong thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị trong LLVT sẽ góp phần chia lửa khó khăn, tiếp thêm động lực, củng cố niềm tin cho cả nước chống dịch.

Năm 2021, năm khởi đầu triển khai thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Bởi vậy, sự quyết liệt triển khai thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị ngay từ những ngày đầu xuân mới sẽ không chỉ hướng tới hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của năm, mà còn trở thành sự khởi đầu tốt đẹp có ý nghĩa bản lề cho cả nhiệm kỳ. Vì vậy, năm 2021 không có chỗ cho sự “thong thả”, bởi nếu “thong thả” là sẽ đánh mất thời cơ, đánh mất cơ hội, dẫn tới sự tụt hậu, trì trệ và kìm hãm sự phát triển của đất nước.

Hy vọng rằng, với thông điệp mạnh mẽ, quyết liệt từ những người đứng đầu Bộ Quốc phòng và Quân khu sẽ trở thành những hành động cụ thể, thiết thực ở các cơ quan, đơn vị, địa phương ngay từ những ngày đầu xuân mới, để tạo ra một năm bản lề vững chắc, trở thành “bệ phóng” cho cả nhiệm kỳ phấn đấu và phát triển, góp phần xây dựng quân đội ngày càng “tinh, gọn, mạnh”, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Bài, ảnh: VŨ HẢI

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *