Thứ bảy Ngày 25 Tháng 09 Năm 2021, 05:05:35

Quy định về thời gian cách ly, xét nghiệm SARS CoV-2

Ngày đăng: 30/07/2021

QK2 – Theo hướng dẫn của Cục Quân y – Tổng cục Hậu cần, các đơn vị nghiên cứu và thực hiện nghiêm các quy định về cách ly, xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các trường hợp tiếp xúc gần, người nhập cảnh, người liên quan đến các ổ dịch Covid-19.

Cụ thể, đối với các trường hợp nhập cảnh, thực hiện cách ly 14 ngày và xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định. Khi hết cách ly, nếu là công dân, cơ sở cách ly phối hợp với y tế địa phương tiến hành bàn giao công dân cụ thể, chặt chẽ để tiếp tục giám sát, theo dõi sức khỏe tại nhà thêm 14 ngày. Người cách ly là quân nhân, cơ sở cách ly bàn giao cho quân y để theo dõi sức khỏe tại đơn vị hoặc tại nhà thêm 14 ngày. Đơn vị tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày cuối cùng.

Đối với trường  hợp F1: Nếu là người cách ly trong Quân đội thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày, xét nghiệm tối thiểu 3 lần vào ngày thứ nhất, ngày 7 và ngày 13. Sau khi hoàn thành cách ly tập trung, tiếp tục giám sát sức khỏe tại đơn vị hoặc tại nhà thêm 14 ngày; tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ 7 và ngày 13.

Nếu F1 là quân nhân cách ly tại các địa điểm do dân sự quản lý thực hiện cách ly và xét nghiệm theo quy định của địa phương. Sau khi hoàn thành cách ly tập trung, tiếp tục giám sát sức khỏe tại đơn vị hoặc tại nhà thêm 14 ngày; tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ 7 và ngày 13.

Đối với các trường hợp F2: Cách ly tại đơn vị hoặc tại nhà 14 ngày, xét nghiệm SARS-CoV-2 tối thiểu 2 lần vào ngày thứ nhất và thứ 13; tiếp tục tiếp tục giám sát sức khỏe tại đơn vị hoặc tại nhà thêm 14 ngày; trong trường hợp F1 có 2 lần xét nghiệm âm tính thì F2 thôi cách ly nhưng phải tiếp tục theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc người khác cho đến khi đủ 14 ngày.

Trường hợp F3: Thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại đơn vị hoặc tại nhà 14 ngày. Khi F1 hoặc F2 có kết quả xét nghiệm âm tính thì F3 thôi cách ly và tiếp tục theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc với người khác cho đến khi đủ 14 ngày.

Đối với các trường hợp trở về từ TP Hồ Chí Minh hoặc có liên quan đến các ổ dịch theo thông báo của Bộ Y tế, thực hiện cách ly 14 ngày tại đơn vị hoặc tại nhà, xét nghiệm SARS-CoV-2 vào các ngày thứ nhất, ngày 7 và ngày 13. Sau khi hoàn thành cách ly tiếp tục giám sát sức khỏe và hạn chế tiêp xúc với người khác thêm 14 ngày.

SONG VÂN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *