Thứ năm Ngày 05 Tháng 12 Năm 2019, 10:22:03

Quân nhân Sư đoàn 316 với văn hóa Điện thoại di động

Ngày đăng: 07/04/2016

QK2 – Sư đoàn 316 vừa phát động phong trào “Quân nhân Sư đoàn với văn hóa điện thoại di động”. Nội dung của phong trào chủ yếu tập trung vào việc quy định   Sử dụng điện thoại di động (ĐTDĐ) đúng quy định của pháp luật Nhà nước, điều lệnh của Quân đội, quy định của đơn vị như: Không sử dụng ĐTDĐ truy cập vào các trang mạng có thông tin xấu, độc; không quay phim, chụp ảnh phát tán những hình ảnh về hoạt động của đơn vị lên mạng; không sử dụng ĐTDĐ khi đang điều khiển phương tiện giao thông. Sử dụng điện thoại di động phù hợp với văn hóa ứng xử, giữ gìn nét đẹp văn hóa quân nhân và góp phần chia sẻ yêu thương, nhắn tin, ủng hộ các chương trình, hoạt động từ thiện do các cơ quan, tổ chức chính trị xã hội của Đảng, Nhà nước phát động.

Đại diện các ban, ngành Phòng Chính trị Sư đoàn 316 cam kết thực hiện phong trào.

Đại diện các ban, ngành Phòng Chính trị Sư đoàn 316 cam kết thực hiện phong trào.

Tham gia phong trào, các tập thể, cá nhân đã đăng ký, cam kết: Tự giác đưa ĐTDĐ về chế độ im lặng hoặc tắt nguồn trong giao ban, hội họp; khi chỉ huy bộ đội, điều hành hội nghị, huấn luyện, giáo dục chính trị không nghe, gọi điện thoại trừ trường hợp đặc biệt. Sử dụng ĐTDĐ phục vụ việc tự học nâng cao trình độ mọi mặt và tham gia đấu tranh làm thất bại chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch trên internet.

Thượng tá Đỗ Xuân Tụng, Chính ủy Sư đoàn cho biết: Phong trào này hướng tới mục tiêu thay đổi trong nhận thức, chuyển biến trong ý thức trong cán bộ, đảng viên đối với việc sử dụng ĐTDD, để mỗi quân nhân Sư đoàn 316 sử dụng điện thoại đúng mục đích, có văn hóa, tôn vinh nét đẹp người quân nhân, góp phần xây dựng môi trường văn hóa tốt đẹp lành mạnh trong Sư đoàn.

Tin, ảnh: NGUYỄN VĂN LỰC

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *