Thứ hai Ngày 25 Tháng 03 Năm 2019, 04:51:41

Quân khu tổng kết, rút kinh nghiệm công tác cứu hộ, cứu nạn

Ngày đăng: 08/05/2018

QK2 – Ngày 8-5, tại Bộ CHQS tỉnh Yên Bái, Bộ Tư lệnh Quân khu tổ chức hội nghị Tổng kết, rút kinh nghiệm công tác ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự, chỉ đạo hội nghị có Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái, Phó Tư lệnh Quân khu và đồng chí Nguyễn Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong Quân khu và cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái.

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu trao thưởng các cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

Hội nghị thống nhất đánh giá: Nhiệm vụ ứng phó sự cố thiên tai và TKCN được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát đúng của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu và các cấp ủy, chính quyền địa phương trên địa bàn, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN Quân khu đã chỉ đạo, chỉ huy điều hành LLVT Quân khu phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương, các lực lượng đứng chân trên địa bàn, tham gia khắc phục hậu quả thiên tai và TKCN kịp thời, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của Nhà nước, Quân đội và nhân dân trên địa bàn 9 tỉnh. Đặc biệt là ứng phó kịp thời, TKCN rất thành công ở 2 tỉnh Sơn La, Yên Bái trong trận lũ quét lịch sử xảy ra tại huyện Mường La, Phù Yên (Sơn La) và thị xã Nghĩa Lộ, huyện Mù Cang Chải, Trạm Tấu (Yên Bái). Với kết quả đó, Quân khu được Thủ tướng Chính Phủ, UBQG-TKCN và Bộ Quốc phòng đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được cấp ủy, chính quyền các địa phương yêu mến.

Nhân dịp này, Quân khu đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 17 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác cứu hộ, cứu nạn năm 2017.

Tin, ảnh: VƯƠNG LONG – NGỌC HÀ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *