Thứ bảy Ngày 25 Tháng 09 Năm 2021, 04:41:36

Quân khu tổ chức bồi dưỡng nội dung, phương pháp tham mưu chỉ đạo diễn tập KVPT

Ngày đăng: 03/08/2021

QK2- Ngày 3-8, Bộ Tư lệnh Quân khu tổ chức hội nghị bồi dưỡng nội dung, phương pháp tham mưu, chỉ đạo diễn tập KVPT và bắn đạn thật trong diễn tập. Thiếu tướng Phạm Hồng Chương, Tư lệnh Quân khu chủ trì và trực tiếp giới thiệu nội dung cho đội ngũ cán bộ. Cùng dự có các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu; đại biểu lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan Quân khu. Đội ngũ cán bộ chủ chốt các cơ quan, đơn vị trực thuộc dự hội nghị tại các điểm cầu.

Tại hội nghị, đồng chí Tư lệnh phát biểu chỉ đạo nhấn mạnh: Diễn tập KVPT tỉnh là một hình thức huấn luyện tổng hợp cao nhất về vận dụng các quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định có tính nguyên tắc trong hoạt động lãnh đạo của cấp đảng uỷ, điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu, tổ chức thực hiện của các cơ quan ban ngành địa phương; đồng thời nhấn mạnh yêu cầu chuẩn bị diễn tập chu đáo, thiết thực, hiệu quả, vận dụng phù hợp với đặc điểm nhiệm vụ từng địa phương, đơn vị và đảm bảo tuyệt đối an toàn, tiết kiệm.

Thiếu tướng Phạm Hồng Chương, Tư lệnh Quân khu chủ trì hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị

Đồng chí Tư lệnh Quân khu trực tiếp giới thiệu các chuyên đề về nội dung, phương pháp tham mưu, chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh, huyện; một số nội dung cơ bản chuẩn bị và bắn đạn thật trong diễn tập; tập trung những vấn đề lý luận và thực tiễn, những kinh nghiệm trong chỉ đạo, tổ chức chuẩn bị và thực hành diễn tập ở các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Kết thúc hội nghị, Tư lệnh Quân khu yêu cầu đội ngũ cán bộ các cấp tiếp tục nghiên cứu lý luận và thực tiễn, chuẩn bị chu đáo, chủ động để đảm bảo chuẩn bị và thực hành diễn tập khu vực phòng thủ các cấp thành công.

Tin, ảnh: ĐỨC ANH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *