Thứ năm Ngày 05 Tháng 12 Năm 2019, 10:20:13

Quân khu tích cực, chủ động phòng, chống dịch tả lợn

Ngày đăng: 24/04/2019

QK2 – Trên địa bàn Quân khu đã có 4/9 tỉnh xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi ở 19 huyện, thành phố với tổng số lợn bị tiêu hủy là 6.690 con. Hiện huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên đã công bố hết dịch, còn  lại 18 huyện, thành phố.

Ngay sau khi Cục Thú y công bố ổ dịch tả lợn Châu Phi đầu tiên tại Hưng Yên và Thái Bình, Quân khu đã tích cực, triển khai các văn bản, chỉ thị về về việc chủ động phòng, chống dịch bệnh; điều chỉnh cơ cấu ăn (giảm định lượng thịt lợn, tăng định lượng gia cầm, cá, trứng, thịt bò…), hạn chế xuất/nhập lợn và các sản phẩm từ thịt lợn ra, vào đơn vị; không tăng đàn lợn, thực hiện biện pháp cách ly triệt để, phun thuốc sát khuẩn và rắc vôi bột định kỳ khu vực chuồng trại; bổ sung tăng đàn gia cầm, thủy cầm để có thực phẩm thay thế khi dịch kéo dài. Đến nay, đàn lợn của các đơn vị trong toàn Quân khu vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối, không mắc dịch tả Châu Phi.

Đàn lợn của Lữ đoàn 543 vẫn an toàn trước dịch bệnh.

Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của Quân khu tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục; nắm chắc tình hình dịch tả Châu Phi trên địa bàn để chủ động phòng, chống dịch cho đàn gia súc; tăng cường kiểm tra, giám sát, chỉ đạo các đơn vị thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; các đơn vị chăn nuôi lợn đảm bảo an toàn sinh học; các đơn vị trong vùng không có dịch hoặc hết dịch tiếp tục bổ sung con giống, tái đàn để phát triển đàn gia súc.

Tin, ảnh: THU HUYỀN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *