Thứ năm Ngày 29 Tháng 10 Năm 2020, 03:33:00

Tập huấn Công tác vật tư công tác Đảng, công tác Chính trị 2020

Ngày đăng: 12/10/2020

QK2 – Sáng 12-10, Cục Chính trị Quân khu đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Vật tư CTĐ, CTCT năm 2020. Tham gia tập huấn có 77 đồng chí gồm các cán bộ, nhân viên làm công tác quản lý, bảo quản, khai thác trang bị, vật tư CTĐ, CTCT của các cơ quan, đơn vị trực thuộc Quân khu. Thiếu tướng Nguyễn Thắng Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu dự, chỉ đạo; Đại tá Nguyễn Như Bách, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu chủ trì.

Đại tá Nguyễn Như Bách, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân khu phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Trong đợt tập huấn, các học viên sẽ được giới thiệu, bồi dưỡng các kiến thức về: Sử dụng và bảo quản các loại camera, máy ảnh kỹ thuật số; kỹ thuật chụp ảnh, ghi hình; sử dụng phần mềm trình chiếu Microsoft Powerpoint; sử dụng và bảo quản máy chiếu HD; sử dụng, bảo quản tăng âm truyền thanh, karaoke, hội trường phục vụ biểu diễn văn nghệ và đầu ghép hệ thống âm thanh… Các nội dung này do cán bộ, giảng viên khoa chức năng thuộc Trường Cao đẳng Truyền hình và Đài Tiếng nói Việt Nam giới thiệu.

Thủ trưởng Cục Chính trị, giảng viên cùng các học viên trao đổi về nội dung được tập huấn.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Đại tá Nguyễn Như Bách, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu nhấn mạnh: Những năm qua, các cơ quan, đơn vị thuộc Quân khu được cấp, trang bị thêm nhiều loại vật tư, trang thiết bị mới nhưng các cán bộ, nhân viên phụ trách vật tư chủ yếu là kiêm nhiệm, thường xuyên có sự thay đổi, chưa được đào tạo cơ bản, ít cập nhật kiến thức, công nghệ tiên tiến. Vì vậy, đợt tập huấn lần này sẽ góp phần trang bị kiến thức mới, nâng cao trình độ, năng lực quản lý, bảo quản, khai thác sử dụng của các cán bộ, nhân viên phụ trách tuyên huấn, công tác vật tư CTĐ, CTCT của các cơ quan, đơn vị, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của các loại vật tư được trang bị vào các hoạt động thực tiễn.

Đồng chí Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu cũng yêu cầu Ban tổ chức lớp học duy trì nghiêm kế hoạch, nội dung, chương trình; tiếp thu bài giảng và tích cực tham gia thực hành… để sau đợt tập huấn, học viên có thể khai thác hiệu quả các trang bị, phương tiện vật tư CTĐ, CTCT của cơ quan, đơn vị mình.

Tin, ảnh: TRỌNG HÙNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *