Thứ tư Ngày 12 Tháng 08 Năm 2020, 07:56:13

Quân khu 2 sơ kết Cuộc vận động 50

Ngày đăng: 19/11/2019

QK2 – Sáng 19-11, dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Trần Anh Du, Phó Tư lệnh Quân khu, Trưởng ban chỉ đạo 50 Quân khu, Hội nghị sơ kết Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông” (Cuộc vận động 50) giai đoạn 2015-2019 được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Dự tại điểm cầu Quân khu có các đồng chí: Thượng tướng Bế Xuân Trường, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ban chỉ đạo 50 Bộ Quốc phòng; Thiếu tướng Phạm Hồng Chương, Tư lệnh Quân khu.  

Đồng chí Thứ trưởng BQP phát biểu tại hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Tham luận của các đại biểu tại hội nghị đều thống nhất cao với kết quả và khẳng định: Ban Chỉ đạo 50 Quân khu và các đơn vị đã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu; cấp ủy, chỉ huy các cấp trong chỉ đạo mở rộng Cuộc vận động 50 đến tất cả các ngành; gắn với phong trào thi đua quyết thắng và các Cuộc vận động khác, theo phương châm: Hướng Cuộc vận động 50 xuống cơ sở với những hoạt động phong phú, thiết thực; chú trọng thực hiện tốt cả 4 mục tiêu của CVĐ; thực hiện tốt các khâu đột phá của Đảng ủy Quân khu; đẩy mạnh tuyên truyền các mô hình mới và các hoạt động hội thi, hội thao, gương “người tốt, việc tốt” trong phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật cũng như các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông, thực hành tiết kiệm… 5 năm qua đã có hơn 500 sáng kiến, giải pháp được công nhận; trong đó, có hơn 100 sáng kiến được áp dụng rộng rãi.

Thượng tướng Bế Xuân Trường đã nêu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của Cuộc vận động 50; ghi nhận và đánh giá cao kết quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Cuộc vận động 50 của Quân khu; đồng thời khẳng định rõ Cuộc vận động 50 ở Quân khu 2 đã được lãnh đạo chặt chẽ, triển khai đồng bộ, toàn diện, có hiệu quả, thực sự lan tỏa đến từng cơ quan, đơn vị và từng cán bộ, chiến sĩ, nâng cao chất lượng bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa, kéo dài tuổi thọ VKTB. Đồng chí Trưởng ban chỉ đạo 50 Bộ Quốc phòng định hướng 4 nội dung chính và giải pháp để Quân khu 2 nghiên cứu vận dụng thực hiện trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Quân khu đề nghị Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân. Chính ủy Quân khu tặng Bằng khen cho 17 tập thể và 18 cá nhân có thành tích cao trong thực hiện Cuộc vận động 50. Thay mặt Ban chỉ đạo 50 Quân khu, Thiếu tướng Nguyễn Sơn Hà, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu, Phó trưởng ban chỉ đạo 50 Quân khu đã phát động phong trào thi đua thực hiện Cuộc vận động 50 giai đoạn 2020 – 2025.

Tin, ảnh: TRUNG HIẾU – TRƯỜNG DŨNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *