Thứ năm Ngày 09 Tháng 07 Năm 2020, 10:02:09

Phú Thọ chi trả chế độ trợ cấp theo Quyết định 49 của Chính phủ

Ngày đăng: 27/07/2016

QK2 – Trong 2 ngày 26 và 27/7, Ban chỉ đạo 24 các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tổ chức chi trả chế độ trợ cấp 1 lần và cấp giấy chứng nhận cho các đối tượng dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ Quốc tế.

Chi trả chế độ trợ cấp tại xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ.

Chi trả chế độ trợ cấp tại xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ.

Trong đợt chi trả này, toàn tỉnh chi trả cho 1. 445 đối tượng với tổng số tiền trên 3,2 tỷ đồng và cấp giấy chứng nhận cho các đối tượng dân công hỏa tuyến. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, việc chi trả của các địa phương diễn ra nhanh chóng, chính xác, đúng đối tượng. 100% đối tượng được hưởng chế độ yên tâm, phấn khởi, tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và quân đội.

Tin, ảnh: TRỌNG LỘC

* Trong đợt đầu tiên chi trả trợ cấp một lần đối với đối tượng dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế theo Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ, huyện Hạ Hòa đã xét duyệt, đề nghị chi trả trợ cấp một lần cho 321 đối tượng với tổng số tiền trên 700 triệu đồng.

Chi trả trợ cấp cho dân công hỏa tuyến ở huyện Hạ Hòa.

Chi trả trợ cấp cho dân công hỏa tuyến ở huyện Hạ Hòa.

Tính đến tháng 7 năm nay, huyện Hạ Hòa đã rà soát và tiếp nhận 6.245 hồ sơ xét duyệt được gần 1.400 hồ sơ đề nghị cấp trên xét, làm thủ tục chi trả trợ cấp cho các dân công hỏa tuyến qua các thời kỳ. Các bước xét duyệt bảo đảm công bằng, dân chủ, công khai, đúng đối tượng.

Tin, ảnh: ĐỨC ĐÀO

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *