Thứ tư Ngày 19 Tháng 01 Năm 2022, 02:31:52

Phối hợp, tuyên truyền hiệu quả công tác tuyển sinh quân sự tại Hà Giang

Ngày đăng: 18/03/2021

QK2 – Trong 2 ngày 17 và 18-3, đoàn công tác Ban tuyển sinh quân sự (TSQS) Bộ Quốc phòng do Trung tướng GS, TS Trần Hữu Phúc, Cục trưởng Cục Nhà trường, Phó trưởng Ban TSQS Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn đã đến làm việc và kiểm tra công tác TSQS tại Hà Giang. Tham gia đoàn công tác có Đại tá Trần Xuân Cương, Phó Tham mưu trưởng, Phó trưởng Ban TSQS Quân khu và các cơ quan chức năng.

Trung tướng Trần Hữu Phúc phát biểu tại buổi làm việc.

Các đại biểu dự hội nghị.

Những năm qua, công tác TSQS tỉnh Hà Giang được thực hiện chặt chẽ, đồng bộ, có hiệu quả. Ban TSQS tỉnh quán triệt, triển khai đầy đủ các văn bản, hướng dẫn của Ban TSQS Bộ Quốc phòng. Thực hiện nghiêm quy trình, thời gian đăng ký sơ tuyển và xét tuyển cho thí sinh bảo đảm chặt chẽ; hoàn chỉnh thủ tục hồ sơ sơ tuyển theo quy định. Hằng năm Ban TSQS tỉnh chỉ đạo Ban TSQS các huyện, thành phố, Trung đoàn 877 phối hợp với các nhà trường, cơ quan chức năng, cấp uỷ, chính quyền các cấp làm tốt công tác tuyên truyền, hướng nghiệp thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường Quân đội. Ban TSQS các địa phương phối hợp chặt chẽ với trung tâm y tế các huyện, thành phố tổ chức khám sức khoẻ cho các thí sinh. Các thí sinh sau khi trúng tuyển vào các học viện, trường sĩ quan được cấp uỷ, chỉ huy quan tâm, hoàn chỉnh thủ tục nhập học đúng thời gian. Giai đoạn 2018 – 2020, tỉnh Hà Giang có 441 thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường Quân đội, thí sinh trúng tuyển đạt hơn 13%.

Ban TSQS Bộ Quốc phòng tư vấn TSQS tại Trường THPT Ngọc Hà, TP. Hà Giang.

Học sinh khối 12 trường THPT Ngọc Hà tham dự tư vấn TSQS.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trung tướng Trần Hữu Phúc cho rằng, những năm gần đây thí sinh trúng tuyển vào các học viện, nhà trường Quân đội trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã tăng so với trước. Đó là kết quả phối hợp, định hướng, tuyên truyền hiệu quả của Ban TSQS tỉnh và các địa phương. Tuy nhiên so với tiềm năng của tỉnh thì vẫn cần nhiều giải pháp tích cực, quyết liệt, đồng bộ hơn nữa để tăng số lượng, chất lượng thí sinh xét tuyển, trúng tuyển vào các học viện, nhà trường Quân đội. Các địa phương cần tích cực chủ động, tuyên truyền, hướng nghiệp có trọng tâm, trọng điểm, đúng đối tượng; trước hết tuyên truyền, định hướng cho các tầng lớp nhân dân, học sinh các nhà trường nắm chắc những quy định, tiêu chuẩn, chế độ ưu tiên, cách chọn trường để công tác TSQS trên địa bàn tỉnh năm 2021 đạt hiệu quả cao; triệt để khắc phục những tồn tại, hạn chế.

Tin, ảnh: MẠNH TƯỜNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *