Thứ bảy Ngày 16 Tháng 01 Năm 2021, 07:35:09

Phát huy trách nhiệm cao nhất, đẩy nhanh tiến độ rà phá bom mìn, vật nổ, tìm kiếm hài cốt liệt sỹ

Ngày đăng: 05/01/2021

QK2- Sáng 5/1, Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu chủ trì giao nhiệm vụ cho các đơn vị thi công dự án rà phá bom mìn, vật nổ, tham gia tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ hy sinh trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Cùng dự có đại diện chỉ huy và cơ quan các đơn vị: Bộ Tham mưu; Bộ CHQS các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Điện Biên; Sư đoàn 316 và Lữ đoàn 543, 406.

Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Phó Chính ủy Quân khu giao nhiệm vụ và động viên các đơn vị.

Thực hiện Quyết định của Tư lệnh Quân khu nhằm đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ hy sinh trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc trên địa bàn tỉnh Hà Giang, các đơn vị tiếp tục tổ chức lực lượng thực hiện dự án rà phá bom mìn, vật nổ; ưu tiên cán bộ, chiến sĩ có kinh nghiệm, bao quát tốt để tham gia thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm hài cốt liệt sỹ trong khu vực mà các đơn vị đã thực hiện nhiệm vụ rà phá.

Bộ CHQS tỉnh Hà Giang báo cáo với Phó Chính ủy Quân khu các vị trí tiến hành tìm kiếm trên sơ đồ.

Đồng chí Phó Chính ủy Quân khu biểu dương tinh thần, trách nhiệm của Bộ CHQS tỉnh Hà Giang và các đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ thời gian vừa qua. Yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần có sự trao đổi, thống nhất những nội dung liên quan; làm tốt công tác chuẩn bị; triển khai thực hiện nhiệm vụ phải liên tục, với tinh thần cố gắng, trách nhiệm cao nhất, bám thực địa nhiều nhất để thực hiện nhiệm vụ; tăng cường công tác tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia có nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng đối với nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập, đây là một nhiệm vụ hết sức đặc biệt, là những việc làm cụ thể tri ân đối với những người có công với nước…, vì thế, thực hiện nhiệm vụ phải bằng tình cảm, trách nhiệm cao với các Anh hùng liệt sỹ và các gia đình có công. Đội ngũ cán bộ, chỉ huy phải thực sự gương mẫu, tích cực làm gương cho cấp dưới, thực hiện nhiệm vụ bảo đảm chặt chẽ, tỷ mỷ, chi tiết, hiệu quả cao và an toàn tuyệt đối; chăm lo và thực hiện thật tốt chế độ cho những người trực tiếp tham gia thực hiện nhiệm vụ theo quy định.

Tin, ảnh: VĂN THI

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *