Thứ bảy Ngày 27 Tháng 02 Năm 2021, 07:23:47

Nữ quân nhân nhiệt tình, trách nhiệm

Ngày đăng: 14/09/2020

QK2 – Thực hiện nhiệm vụ trong khu cách ly y tế tập trung luôn tiềm ẩn những nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng. Vậy mà, có một nữ quân nhân đã hai lần xung phong vào việc trong khu cách ly, đó là Thiếu tá QNCN Bùi Thị Tuyết, nhân viên Ban Thông tin, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phúc.

Hồi đầu năm nay, Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phúc thiếp lập 2 khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 834 để phục vụ, nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho công dân cách ly. Đơn vị phải huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cả nam và nữ tăng cường làm nhiệm vụ. Không chỉ những người làm chuyên môn như y tá, bác sĩ, nhân viên nấu ăn mà cả những người làm nhân viên thống kê, thông tin, văn thư, bảo mật cũng được sử dụng. Dù có chồng và con trai đều là quân nhân thường xuyên vắng nhà, nhưng Thiếu tá QNCN Bùi Thị Tuyết đã xung phong vào làm việc trong khu cách ly. Tuy nhiên, do yêu cầu nhiệm vụ chị chưa được vào làm việc trong khu cách ly.

Thiếu tá QNCN Bùi Thị Tuyết (bên phải) luôn tân tâm, phục vụ chu đáo công dân trong khu cách ly.

Đầu tháng 8, tình hình dịch Covid-19 bùng phát trở lại, Bộ CHQS tỉnh tiếp tục tái lập khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 834, tiếp nhận, cách ly các công dân từ nước ngoài trở về theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Trung ương. Thiếu tá QNCN Bùi Thị Tuyết một lần nữa gặp trực tiếp thủ trưởng cấp trên xung phong đề xuất, chỉ với một mong muốn được chia sẻ, gánh vác bớt những khó khăn, vất vả với các đồng đội đã từng làm việc trong khu cách ly. Chị Tuyết được biên chế vào tổ nấu ăn, phục vụ cho các công dân đi từ nước ngoài về Việt Nam. Đối tượng cách ly có cả nam, lẫn nữ, già lẫn trẻ đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Đã một tháng trôi qua, chị Tuyết và các quân nhân làm việc tại khu cách ly chưa được về gia đình, chỉ chuyên tâm lo đảm bảo nuôi dưỡng các công dân. Chị Tuyết phải dậy từ sáng sớm, làm việc đến tối muộn mới được đi nghỉ, đảm bảo ăn nóng, uống sôi, an toàn vệ sinh thực phẩm. Một số công dân nữ cao tuổi muốn ăn chế độ ăn kiêng, chị Tuyết cũng vui lòng phục vụ chu đáo. Không chỉ có việc nấu ăn mà nhiều hôm chị còn phải làm công tác vệ sinh phòng dịch, tuyên truyền, vận động công dân yên tâm cách ly, không buồn chán, tích cực hợp tác với đơn vị. Dù công việc vất vả nhưng chị Tuyết luôn vui vẻ, gần gũi, tạo dựng tình cảm sâu đậm với nhiều công dân nữ đến cách ly.

Chị Lê Thị Nhi, người Hà Nội, từ Mỹ trở về nước đến cách ly đã được 10 ngày thổ lộ, chúng tôi gần 500 người từ nước ngoài trở về rất cảm kích trước thái độ và trách nhiệm chăm sóc chu đáo, tận tình của các quân nhân, nhất là chị Bùi Thị Tuyết. Chúng tôi sẽ nhớ mãi những ngày cách ly và càng hiểu rõ thêm truyền thống tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới.

Trao đổi với chúng tôi, Thiếu tá Đỗ Thị Thanh Thủy, Chủ tịch Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định: Làm việc trong khu cách ly là nhiệm vụ mới chưa có trong tiền lệ. Tuy vất vả, gian khổ nhưng các quân nhân nữ đều nhiệt tình, trách nhiệm. Tiêu biểu nhất là Thiếu tá QNCN Bùi Thị Tuyết. Chị Tuyết không những thường xuyên hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao mà còn tích cực tham gia các hoạt động của hội và đơn vị. Nhiều năm liền chị Tuyết được các cấp khen thưởng.

Bài, ảnh: DUY TUẤN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *