Thứ năm Ngày 05 Tháng 12 Năm 2019, 10:47:34

Những vấn đề cần chú ý trong Chương trình “Học kỳ trong Quân đội” năm 2019

Ngày đăng: 24/04/2019

QK2 – Qua kiểm tra, nắm tình hình việc tổ chức thực hiện chương trình “Học kỳ trong Quân đội” ở các cơ quan, đơn vị năm 2018 và kết luận của Thủ trưởng Tổng cục Chính trị và Ban Bí thư Trung ương Đoàn tại Hội nghị tổng kết giai đoạn 2012-2015, Cục Chính trị Quân khu chỉ đạo các đơn vị tiếp tục lãnh đạo, triển khai thực hiện Chương trình này theo một số nội dung sau:

Đại biểu Ban Thanh niên Quân khu trao giấy chứng nhận “Học kỳ trong quân đội” cho các cháu học viên tại Trung đoàn 652 năm 2016. Ảnh: THÙY DUNG

Các cháu thiếu niên, học sinh khi tham gia Chương trình “Học kỳ trong Quân đội” hè năm 2019 phải có bản đăng ký và cam kết theo mẫu gửi kèm để đảm bảo đúng quy định của Luật Bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em và các quy định của Cục Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em; thống nhất về mẫu trang phục, không sử dụng trang phục dã ngoại rằn ri K16, K17. Thực hiện nghiêm các quy định về quay phim, chụp ảnh và sử dụng các thiết bị nghe, nhìn liên quan đến tổ chức biên chế, vũ khí trang thiết bị trong doanh trại quân đội; đưa các thông tin hoạt động quân sự và hình ảnh nhạy cảm lên mạng xã hội.

Các cơ quan, đơn vị thực hiện đúng quy định về công tác tuyển sinh, thu chi tài chính trước khi tổ chức chương trình, xây dựng kế hoạch thông qua cấp có thẩm quyền; làm tốt công tác chuẩn bị để bảo đảm sức khỏe, ăn nghỉ và hoạt động của các cháu. Chống mọi biểu hiện tiêu cực thương mại hóa làm ảnh hưởng đến chất lượng của chương trình, truyền thống của đơn vị và phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”.

VŨ HOÀNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *