Thứ ba Ngày 17 Tháng 09 Năm 2019, 11:50:40

Những chuyển động mới về quốc phòng, an ninh của cục diện thế giới, khu vực

Ngày đăng: 11/12/2018

QK2 – Thế giới đang phải đối mặt với một trật tự và luật chơi mới, đó là trật tự và luật chơi đa đối tác, đa chủ thể, tác động qua lại lẫn nhau, nhiều chiều, nhiều tầng nấc. Sự phân bố quyền lực quốc tế ngày càng trở nên phức tạp, vừa tồn tại các liên minh, vừa xuất hiện nhiều tổ chức, liên kết đa tầng lớp; các chủ thể quan hệ quốc tế cũng rất đa dạng.

Cuốn sách “Những chuyển động mới về quốc phòng, an ninh của cục diện thế giới, khu vực”.

Châu Á – Thái Bình Dương tiếp tục nổi lên là một trong những khu vực có nền kinh tế phát triển năng động nhất thế giới, nơi ASEAN đang tiếp tục những nỗ lực xây dựng cộng đồng và cũng là nơi các nước lớn gia tăng cạnh tranh ảnh hưởng. ASEAN tiếp tục phải đối mặt với các thách thức, nhất là vấn đề duy trì được sự thống nhất và đoàn kết trong nội khối để chống lại những tác động từ tình hình chính trị nội bộ của một số nước thành viên, cũng như duy trì sự cân bằng trong quan hệ với các nước lớn trong bối cảnh các nước này ngày càng tỏ rõ tham vọng gia tăng ảnh hưởng đối với khu vực và từng quốc gia thành viên ASEAN.

Cuốn sách “Những chuyển động mới về quốc phòng, an ninh của cục diện thế giới, khu vực” gồm các bài viết tổng quan các sự kiện mới về chính trị, quốc phòng, an ninh nổi bật trong thời gian gần đây; phân tích diễn biến và tác động đối với an ninh của các nước; dự báo xu hướng phát triển của cục diện thế giới, khu vực.

Sách do Nhà xuất bản Quân đội nhân dân xuất bản, gồm 250 trang, lưu hành năm 2018.

THANH HƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *