Thứ sáu Ngày 05 Tháng 06 Năm 2020, 03:41:50

Nhặt được giấy tờ trả lại người đánh rơi

Ngày đăng: 04/11/2019

QK2 – Tối 1 tháng 11, Đại úy CN Hoàng Thị Kim Tám, Nhân viên Lễ tân Đoàn An, điều dưỡng 17 Sa Pa, Quân khu 2 dẫn con đi dạo ở khu vực Nhà thờ đá, trung tâm thị xã SaPa (Lào Cai). Mặc dù đã là mùa đông nhưng vào kỳ nghỉ cuối tuần, du khách thập phương vẫn khá đông. Cùng con gái tha thẩn trên vỉa hè thì chị Tám nhìn thấy một chiếc ví da màu đen nằm chỏng chơ trên vỉa hè. Chị và con gái nói với nhau: “Chắc của ai mới đánh rơi”. Nghĩ vậy, hai mẹ con giữ ví và đứng ngắm phố tại vị trí ấy, có ý chờ xem chủ nhân trở lại. Tuy nhiên, đến khuya, đường phố đã vãn khách, không thấy ai trở lại nên hai mẹ con cầm theo chiếc ví về đơn vị.

 Đại úy CN Hoàng Thị Kim Tám ban giao giấy tờ cho chị Đỗ Thị Quyên (ảnh: VIỆT SƠN)

Việc đầu tiên, chị Tám báo cáo ngay với Trung tá Nguyễn Việt Sơn, Đoàn trưởng đoàn 17 rồi cùng kiểm tra ví. Trong ví có tiền mặt, tuy không nhiều nhưng có rất nhiều giấy tờ quan trọng như Giấy chứng minh nhân dân, giấy phép lái mô tô, ô tô, Giấy đăng ký xe ô tô, Thẻ bảo hiểm y tế…, tất cả đều mang tên Đỗ Thị Quyên ở Bát Xát (Lào Cai). Đoàn trưởng Nguyễn Việt Sơn nhận định, có lẽ chị Quyên là du khách đến Sapa du lịch.

Sáng 2 tháng 11, anh Sơn chụp ảnh một số giấy tờ và viết thông tin đăng lên facebook. Anh Sơn bảo, nếu chủ nhân rơi giấy tờ không nhận được thông tin thì sẽ chuyển lại cho công an địa phương tìm cách liên hệ trả lại.

Đúng như phán đoán, trưa 2 tháng 11, chị Quyên tìm đến Đoàn 17 xin lại giấy tờ. Chị Quên là giáo viên một cơ sở giáo dục mầm non ở huyện Bát Xát, trong lúc đi du lịch sơ ý đánh rơi ví mà không biết rơi ở vị trí nào. Nhận lại chiếc ví còn đầy đủ giấy tờ, tiền mặt, chị Quyên xúc động cho biết, may mà chiếc ví do người tốt nhặt được và tìm cách thông tin nhanh chóng. Nếu không tìm lại được ví, làm lại số giấy tờ trên là điều vô cùng phức tạp, khó khăn. Chị quyên hết lời cảm ơn chị Tám, anh Sơn, cảm phục đơn vị Quân đội đã có những cử chỉ, hành động ân tình, đáng được nêu gương, nhân rộng trong xã hội.

VIỆT LONG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *