Chủ nhật Ngày 18 Tháng 08 Năm 2019, 01:31:58

Nhân viên quản lý trách nhiệm, nhiệt huyết

Ngày đăng: 28/10/2018

QK2 – Đến Đoàn Kinh tế – Quốc phòng 345 công tác, chúng tôi nhận thấy cán bộ, chiến sĩ đơn vị khen ngợi nhiều về Thiếu úy QNCN Trần Văn Khỏe, nhân viên quản lý bếp cơ quan Đoàn bộ. Với tinh thần trách nhiệm và lòng nhiệt huyết của mình, anh đã không quản gian khổ, vất vả, đảm bảo tốt đời sống cho bộ đội.

Trần Văn Khỏe tích cực tăng gia sản xuất nâng cao đời sống bộ đội.

Với đặc điểm của một đơn vị kinh tế gắn với đảm bảo quốc phòng khu vực biên giới, từ môi trường khí hậu cho đến giao thông, điện nước, các dịch vụ thiết yếu khác gặp muôn vàn khó khăn, trở ngại. Từ doanh trại đơn vị đến khu vực chợ với quãng đường dài hơn 20 cây số nên việc mua bán lương thực, thực phẩm đảm bảo công tác nuôi dưỡng bộ đội rất vất vả; đất đai thì cằn cỗi, giá cả vùng biên thì đắt đỏ, trong khi đó mức tiền ăn thì có hạn. Nhưng với trách nhiệm của người nhân viên quản lý nuôi dưỡng bộ đội, Trần Văn Khỏe đã tích cực tìm tòi các nguồn thực phẩm đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý; đề xuất với thủ trưởng đơn vị nhiều biện pháp chăn nuôi, tăng gia sản xuất nâng cao đời sống bộ đội. Từ năm 2010, trở về trước, đơn vị thường xuyên thiếu rau xanh và các loại gia vị như hành, tỏi, ớt, xả, rau thơm phải mua ngoài thì đến nay đơn vị ăn không hết. Nhất là các loại rau, có những lúc còn đem cho bớt người dân ở xã A Mú Sung. Các loại thực phẩm như thịt lợn, gà, cá đơn vị tự bảo đảm được khoảng 70 – 75%, rau xanh, củ quả đạt 100%.

Để bộ đội ăn ngon, ăn hết tiêu chuẩn, đúng, đủ định lượng, hằng tuần, Trần Văn Khỏe chủ động xây dựng thực đơn, thông qua chỉ huy ký phê duyệt sau đó cùng bộ phận phục vụ thực hiện theo đúng kế hoạch. Những hôm có thay đổi thực đơn đều có báo cáo và được sự đồng ý của chỉ huy. Anh luôn tìm tòi, học hỏi nấu những món ăn mới phù hợp với khẩu vị, sở thích của cán bộ, chiến sĩ đơn vị. Trong mỗi bữa ăn nhân viên quản lý đều phối hợp với quân y tiến hành lưu nghiệm thức ăn theo quy định của ngành.

Thiếu úy, QNCN Trần Văn Khỏe cũng chủ đồng thời gian làm sổ sách, thanh quyết toán tiền ăn. Hệ thống sổ sách của Khỏe luôn sạch sẽ, gọn gàng, đảm bảo đúng quy định của ngành tài chính. Việc nhập, xuất lương thực thực phẩm đảm bảo đúng nguyên tắc “tay ba” là chỉ huy, trực ban và thủ kho. Quản lý chặt chẽ hệ thống vật chất dụng cũ cấp dưỡng, không để mất mát, giữ gìn nhà bếp, nhà ăn luôn sạch sẽ gọn gàng. Hàng tháng Khỏe phối hợp thực hiện tốt việc công khai tài chính, luôn cầu thị lắng nghe những tham gia góp ý của cán bộ, chiến sĩ trong công tác đảm bảo đời sống, từ đó có những điều chỉnh phù hợp để bộ đội ăn ngon, đảm bảo dinh dưỡng, lượng calo tham gia huấn luyện, công tác.

Là người thường xuyên ăn tại bếp cơ quan Đoàn bộ, Đại úy Hầu A Pao, trợ lý phòng Tham mưu, Đoàn Kinh tế- Quốc phòng 345 chia sẻ, đồng chí Trần Văn Khỏe là người nhân viên quản lý rất tận tâm, luôn có trách nhiệm với bộ đội trong từng bữa ăn. Các nguồn lương thực, thực phẩm ăn tại bếp luôn tươi ngon đảm bảo chất lượng và an toàn.

Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Nguyễn Phi Long, Đoàn trưởng Đoàn Kinh tế – Quốc phòng 345 cho biết: “Nhiều năm qua bếp cơ quan đoàn bộ luôn đạt tiêu chuẩn nuôi quân giỏi, quản lý tốt. Hệ thống chuồng, ao, giàn, vườn rau, vườn gia vị phong phú như hiện nay là có một phần đóng góp quan trọng của Thiếu úy QNCN Trần Văn Khỏe. Giao công việc đảm bảo đời sống của bộ đội cho đồng chí ấy chúng tôi thấy rất yên tâm”.

Bài, ảnh: ĐÀO DUY

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *