Thứ tư Ngày 12 Tháng 08 Năm 2020, 06:35:01

Người thầy thứ hai

Ngày đăng: 05/11/2019

QK2 – Từ khi còn nhỏ Nguyễn Văn Chiến đã yêu màu áo xanh người lính và ước mơ trở thành anh “Bộ đội Cụ Hồ”. Năm 2004, anh thi đỗ vào trường sĩ quan Pháo binh, đến năm 2009 ra trường và được điều động công tác tại Trường Quân sự Quân khu.

Khi đến Tiểu đoàn 4, Trường Quân sự Quân khu, hỏi về Thiếu tá Nguyễn Văn Chiến, Đại đội trưởng Đại đội 1 thì mọi cán bộ, chiến sĩ của đơn vị đều có chung một câu trả lời: Anh Chiến là cán bộ quản lý tốt, luôn tâm huyết, tận tụy với nghề, tấm gương sáng cho mọi người noi theo. Trong các phong trào anh luôn tích cực tham gia và đặc biệt rất hòa nhã, hết lòng yêu thương đồng chí, đồng đội.

Trên cương vị người cán bộ đại đội quản lý học viên – người thầy thứ hai, Thiếu tá Nguyễn Văn Chiến nhận thức rõ vị trí, nhiệm vụ của mình: Đó là quản lý về con người; rèn rũa những thế hệ học viên trưởng thành về mọi mặt, đủ đức đủ tài, hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị mới sau khi ra trường; đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ. Trên cương vị người giáo viên, anh xác định rõ nhiệm vụ của mình, là giảng dạy và nghiên cứu khoa học; luôn nhận thức rằng giáo dục đào tạo là nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng nhất, góp phần khẳng định vị thế của Nhà trường và ảnh hưởng lớn đến công tác huấn luyện của Quân khu.

Thiếu tá Nguyễn Văn Chiến trao đổi với các học viên ngoài giờ học.

Là một người cán bộ trực tiếp làm công tác huấn luyện, quản lý, duy trì kỷ luật của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Anh hiểu đơn vị còn có nhiều khó khăn, như: Đội ngũ cán bộ quản lý học viên thiếu vắng, cán bộ chuyên ngành ít; học viên đa phần là con em đồng bào dân tộc, nhận thức không đồng đều… ảnh hưởng tới công tác tổ chức, quản lý, duy trì ôn luyện ngoài giờ cho học viên.

Với trách nhiệm của một người cán bộ vừa trực tiếp làm nhiệm vụ huấn luyện vừa làm tham mưu cho lãnh đạo, chỉ huy đơn vị về công tác huấn luyện; bằng những kinh nghiệm đã được rèn luyện trong thời gian học tập tại Trường sĩ quan Pháo Binh, cùng với những kinh nghiệm trong thực tiễn nhiều năm công tác tại đơn vị, anh Chiến luôn trăn trở tự mình tìm tòi học hỏi, chủ động nghiên cứu kỹ nội dung từng bài giảng, làm tốt mọi công tác chuẩn bị về thao trường, bãi tập để có những giờ lên lớp đạt chất lượng tốt nhất giúp cho học viên nắm bắt nhanh nội dung, dễ hiểu, dễ nhớ. Qua đó đã góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện các nội dung chuyên ngành, đơn vị tổ chức kiểm tra huấn luyện và bắn đạn thật luôn được Thủ trưởng Nhà trường đánh giá cao.

Ngoài việc hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn của mình, anh Chiến còn tích cực tham gia các phong trào của Nhà trường. Với sự nỗ lực của bản thân, anh đã gặt hái được nhiều thành tích, như: Chiến sĩ thi đua cơ sở (các năm: 2013, 2014, 2016); Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng năm 2016; Bằng khen của Chính ủy Quân khu năm 2017; Danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Bộ năm 2015; danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Nhà trường 4 năm liền (2015, 2016, 2017, 2018) và nhiều bằng khen, giấy khen, danh hiệu chiến sĩ tiên tiến khác.

Thiếu tá Nguyễn Văn Chiến chia sẻ: “Những thành tích tôi đạt được phần lớn là nhờ sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Nhà trường, cấp ủy, chỉ huy các cấp. Thành tích lớn nhất của tôi chính là niềm tin của đồng chí, đồng đội, của cấp ủy, chính quyền và của nhân dân”.

Có thể nói, dù ở cương vị công tác nào, anh cũng tận tụy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, được cấp trên tin yêu, quần chúng tín nhiệm. Với những thành tích đạt được Thiếu tá Nguyễn Văn Chiến đã góp phần không nhỏ vào kết quả hoàn thành nhiệm vụ chung của đơn vị. Là tấm gương luôn có sức lan tỏa lớn trong phong trào Thi đua Quyết thắng Nhà trường nói riêng và LLVT Quân khu nói chung.

Bài, ảnh: PHAN HÀ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *