Thứ ba Ngày 26 Tháng 05 Năm 2020, 12:07:48

Nghĩa cử cao đẹp của quân nhân Lê Văn Sáu

Ngày đăng: 08/04/2019

QK2 – Tối 7-4, tại nhà riêng Thiếu tá QNCN Lê Văn Sáu, Kho K5, Cục Kỹ thuật Quân khu, thuộc thôn Hoà Xá, xã Đồng Phú, huyện Chương  Mỹ (Hà Nội), giai đình đã tổ chức hiến tặng giác mạc của Thiếu tá Lê Văn Sáu. Đơn vị tiếp nhận giác mạc là Ngân hàng Mắt (thuộc viện Mắt Trung ương).

Bác sĩ phẫu thuật lấy giác mạc Thiếu tá QNCN Lê Văn Sáu.

Trước đó, Thiếu tá QNCN Lê Văn Sáu do mắc bệnh tăng tiểu cầu nguyên phát, phải điều trị liên tục, dài ngày tại Bệnh viện 103 và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Biết mình không thể qua được, Thiếu tá Lê Văn Sáu cùng vợ, con và gia đình đã bàn bạc, thống nhất, đồng ý hiến tạng để cứu người. Ngay sau khi qua đời, các bác sĩ  thuộc Ngân hàng Mắt đã tiến hành làm các thủ tục khám nghiệm theo đúng quy định của pháp luật về hiến, lấy, ghép mô, bộ phận trên cơ thể người.

Với quan điểm tiến bộ và nhân văn “cho đi là còn lại”, việc hiến đi giác mạc của mình để giúp cho nhiều bệnh nhân khác là một nghĩa cử cao đẹp, nhân đạo và nhân văn sâu sắc của Thiếu tá QNCN Lê Văn Sáu và gia đình. Điều đó giúp cho những người mù lòa tìm lại được ánh sáng để có một cuộc sống tốt đẹp và đầy ý nghĩa.

Tin, ảnh: MẠNH TƯỜNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *