Thứ sáu Ngày 10 Tháng 04 Năm 2020, 04:07:50

Nâng cao năng lực, trách nhiệm trong thực thi công tác chính sách

Ngày đăng: 25/02/2020

QK2 – Sáng 25-2, dưới sự chủ trì của Đại tá Nguyễn Hồng Thái, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu, Cục Chính trị Quân khu tổ chức hội nghị trực tuyến ở 10 điểm cầu tập huấn cho hơn 300 cán bộ, nhân viên làm công tác chính sách ở Bộ CHQS 9 tỉnh và các huyện, thị, thành. Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Phó Chính ủy Quân khu dự, phát biểu chỉ đạo.

Phó CNCT Quân khu khai mạc hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các thành phần tham gia tập huấn, ngay sau khai mạc, Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn phát biểu làm rõ hơn mục đích của lớp tập huấn, yêu cầu cấp ủy, chỉ huy, cơ quan chính trị và những người làm công tác chính sách trong LLVT Quân khu cần trau dồi nâng cao nhận thức hơn nữa về công tác chính sách; hiểu sâu sắc về sự hy sinh mất mát của các thế hệ đi trước vì nền độc lập, tự do của dân tộc; từ đó trên từng cương vị, chức trách nhiệm vụ phải thể hiện rõ hơn trách nhiệm, năng lực, nâng cao hiểu biết. Kiên quyết không để hiện tượng coi nhẹ, thiếu trách nhiệm với công tác chính sách, làm ảnh hưởng uy tín, danh dự của Quân đội, làm xói mòn lòng tin của các tầng lớp nhân dân; phải tăng cường, củng cố lòng tin của nhân dân với chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, góp phần làm vơi đi những đau thương, mất mát của những gia đình chính sách. Đồng chí Phó Chính ủy Quân khu đã khái quát những nét cơ bản kết quả công tác chính sách từ năm 2017 đến nay. Đồng thời để khắc phục những hạn chế về nhận thức, năng lực, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, nhân viên làm công tác chính sách và thống nhất các nội dung nghiệp vụ, nhất là những nội dung còn bất cập, hạn chế, vướng mắc, lớp tập huấn tập trung vào 7 chuyên đề: Công tác chính sách trong Quân đội; chế độ tiền lương; chế độ chính sách về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; chính sách thương binh, liệt sỹ, ưu đãi người có công với cách mạng và giải quyết các tồn đọng; công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ…

Nét mới trong tập huấn năm nay là: 100%  các trưởng ban chính sách Bộ CHQS 9 tỉnh đã chuẩn bị bài giảng, thục luyện để lên lớp, theo sự chỉ đạo của Ban tổ chức. Các đại biểu đã đầu tư nghiên cứu và tham gia trả lời những nội dung liên quan do ban tổ chức đưa ra; trao đổi thống nhất những nội dung còn vướng mắc, kiến nghị; nắm tình hình đơn vị và làm rõ các nội dung có tính tương tác, giúp cho người tập huấn hiểu và nắm chắc hơn để giúp cho lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị lãnh đạo, triển khai thực hiện công tác chính sách trong thời gian tới.

Tin, ảnh: TRUNG HIẾU

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *