Thứ hai Ngày 09 Tháng 12 Năm 2019, 12:28:20

Mùa xuân ấm áp nghĩa tình đồng đội

Ngày đăng: 17/01/2019

QK2 – Những ngày cận Tết Nguyên đán, chúng tôi có dịp cùng chỉ huy, cán bộ và nhân viên Bộ Tham mưu Quân khu đến thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình nhỏ của Đại úy QNCN Ma Công Rắc, nhân viên quân nhạc, Tiểu đoàn 15, Bộ Tham mưu. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, thiết thực, ấm áp, chan chứa tình cảm đồng chí, đồng đội trước khi Tết đến, xuân về.

Đảng ủy, chỉ huy Bộ Tham mưu đến thăm hỏi, động viên gia đình Đại úy QNCN Ma Công Rắc.

Đại úy QNCN Ma Công Rắc sinh ra và lớn lên tại huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang, là người dân tộc, hoàn cảnh gia đình gặp rất nhiều khó khăn. Trò chuyện với mẹ vợ Đại úy Rắc, một người phụ nữ lớn tuổi với nụ cười thật hiền hậu, bà tâm sự: “Gia đình các cháu vất vả lắm, vợ Rắc bị bệnh tim, yếu nên chẳng làm được gì nhiều. Trước cháu nó cũng đi làm, nhưng không nổi, bị ngất suốt nên bây giờ ở nhà chăm con. Cháu thứ hai nhà Rắc thì bị bệnh tim bẩm sinh. Năm ngoái, mới sinh mà được mấy tháng đã phải mổ, nhà tôi làm gì có Tết, ở dưới viện suốt. Bệnh của cháu được bác sĩ chuẩn đoán là trường hợp hiếm, rất phức tạp, hai tai cháu gần như không nghe được gì, làm được bao nhiêu, vợ chồng Rắc dồn hết vào chạy chữa cho con, còn phải vay mượn nữa nên đến giờ cũng chưa có nhà, phải ở tạm đây”.

Nhận quà Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu và Bộ Tham mưu và Tiểu đoàn 15, không giấu được sự xúc động, Đại úy QNCN Ma Công Rắc trải lòng: “Tôi thực sự biết ơn lãnh đạo, chỉ huy các cấp đã quan tâm, đến tận nơi động viên vợ chồng tôi. Tình cảm này tôi sẽ mãi mãi trân trọng, khắc ghi. Tôi xin hứa sẽ nỗ lực công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”. Cùng tâm trạng với chồng, vợ anh Rắc, chị Nguyễn Thị Tuyết Mai nghẹn ngào, xin chân thành cảm ơn các đồng chí đã tạo điều kiện và giúp đỡ vợ chồng em. Tình cảm của các anh bộ đội thật đáng quý làm sao!

Thay mặt cho Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu, Đại tá Đoàn Quốc Việt, Phó Tham mưu trưởng Quân khu cho biết, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh nói chung và Bộ Tham mưu nói riêng thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ và hậu phương gia đình quân nhân, nhất là các đồng chí có hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Kỷ Hợi 2019, chúng tôi có món quà nhỏ dành tặng các đồng chí của mình, rất mong giúp đỡ được phần nào để các đồng chí ấy có một cái Tết đầm ấm bên gia đình.

Những cái nắm tay thật chặt, thật ấm, những lời động viên nhẹ nhàng, ân cần của đồng chí, đồng đội đã khiến cho người lính cảm thấy ấm lòng hơn. Hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc này đã kịp thời khích lệ tinh thần của những quân nhân vơi bớt khó khăn, có thêm động lực và niềm tin vào cuộc sống. 

Bài, ảnh: KIỀU ANH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *