Thứ tư Ngày 29 Tháng 09 Năm 2021, 03:55:16

Mưa đá và giông lốc bất thường, hơn 30 ngôi nhà tại Lai Châu tốc mái

Ngày đăng: 09/02/2021

Đêm 7/2, tại các huyện Tam Đường, Sìn Hồ, Nậm Nhùn và thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu xảy ra mưa rào, mưa đá, kèm theo giông lốc gây thiệt hại 34 ngôi nhà và nhiều diện tích cây trồng của người dân.

Cụ thể, tại huyện Sìn Hồ có 32 nhà dân bị tốc mái, trong đó có 2 nhà bị tốc mái hoàn toàn; huyện Nậm Nhùn cũng có 2 nhà bị tốc mái.

Tại thành phố Lai Châu và huyện Tam Đường, mưa đá, giống lốc cũng gây thiệt hại một số cây xanh, diện tích cây ăn quả và hoa màu của người dân.

Xã Chăn Nưa, huyện Sìn Hồ là địa phương thiệt hại nhiều nhất trong đợt mưa đá, giông lốc lần này, với hơn 20 ngôi nhà bị tốc mái.

Hiện chính quyền các huyện, thành phố đã huy động lực lượng tại chỗ chung tay giúp các gia đình có nhà bị tốc mái khắc phục nhà ở để đảm bảo cuộc sống trước tết Nguyên đán; khẩn trương thống kê và tiếp tục khắc phục diện tích hoa màu, cây trồng bị thiệt hại.

Theo dự báo của Đài khí tượng Thủy văn tỉnh Lai Châu, trong 1-2 ngày tới, mưa to, mưa đá và gió giật mạnh sẽ tiếp tục xảy ra ở hầu khắp các địa phương trong tỉnh. Vì vậy, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu đã yêu cầu các huyện, thành phố và chính quyền các xã theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết, chủ động thông báo và hướng dẫn người dân tích cực triển khai các biện pháp ứng phó, nhằm giảm thiểu thiệt hại./. 

(Theo VOV.vn)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *