Thứ ba Ngày 16 Tháng 08 Năm 2022, 05:43:57

Lữ đoàn 297 kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống

Ngày đăng: 27/06/2022

QK2 – Sáng 27-6, Lữ đoàn 297 long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống (27/6/1972 – 27/6/2022) và đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Thiếu tướng Trần Anh Du, Phó Tư lệnh Quân khu dự, phát biểu, tặng hoa chúc mừng. Cùng dự có Thiếu tướng Lê Thanh Hà, Phó Chính ủy Tổng cục Kỹ thuật; đại biểu lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc Quân khu, Lữ đoàn; các địa phương nơi đơn vị đóng quân và đông đảo cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn qua các thời kỳ.

Thừa ủy quyền Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Thiếu tướng Trần Anh Du trao Bằng khen của Bộ trưởng cho Lữ đoàn.

Ra đời trong những năm tháng ác liệt nhất của cuộc chiến tranh phá hoại bằng không quân ra Miền Bắc của Đế quốc Mỹ, ngày 27/6/1972, theo Quyết định của Bộ Quốc phòng, Quân khu Việt Bắc thành lập Trung đoàn Pháo Cao xạ 256 (tiền thân của Lữ đoàn 297) có nhiệm vụ chiến đấu và sẵn sàng chi viện cho chiến trường miền Nam. Ngay từ ngày đầu thành lập, trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn song với tinh thần mưu trí, dũng cảm, kiên cường chiến đấu, Trung đoàn đã lập nhiều chiến công, góp phần đập tan cuộc tập kích chiến lược đường không của đế quốc Mỹ, cùng quân và dân Miền Bắc lập nên kỳ tích “Điện Biên Phủ trên không”.

Thay mặt Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu, Thiếu tướng Trần Anh Du tặng hoa chúc mừng Lữ đoàn.

Bước vào thời kỳ đổi mới, Lữ đoàn đã có những bước phát triển toàn diện, Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn đã tập trung nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của đơn vị. Lữ đoàn đã đạt nhiều giải cao trong các cuộc diễn tập chiến thuật, hội thi, hội thao do Bộ Quốc phòng, Quân khu và Quân chủng Phòng không – Không quân tổ chức. Công tác xây dựng chính quy, chấp hành pháp luật, kỷ luật ngày càng tiến bộ và đi vào nền nếp. Cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, sẵn sàng dầm mình trong mưa lũ, bão lốc để bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân, giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống.

Thiếu tướng Trần Anh Du phát biểu chúc mừng Lữ đoàn

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm.

Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi Lễ.

Trải qua 50 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành,với những đóng góp to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Lữ đoàn được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” và nhiều Huân chương cao quý. Được Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu và Quân chủng Phòng không – Không quân tặng nhiều cờ thưởng, danh hiệu các loại.

Trong dịp này, Lữ đoàn vinh dự được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen và gửi thư chúc mừng.

Tin, ảnh: ĐÀO NGUYỄN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.