Thứ ba Ngày 16 Tháng 08 Năm 2022, 04:59:30

Lữ đoàn 297: Các hoạt động thiết thực chào mừng Ngày truyền thống

Ngày đăng: 26/06/2022

QK2 – Tối 26-6, Lữ đoàn Phòng không 297 tổ chức chương trình Hội diễn Văn nghệ, Hội trại Thanh niên chào mừng Kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Lữ đoàn (27/6/1972 – 27/6/2022). Tham dự chương trình có các đồng chí trong Đảng uỷ, chỉ huy Lữ đoàn 297, các đại biểu nguyên là chỉ huy Lữ đoàn, chỉ huy các cơ quan qua các thời kỳ, đại biểu chính quyền địa phương nơi đơn vị đóng quân, các đơn vị kết nghĩa và đồng đảo cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn.

Mở đầu chuỗi hoạt động là chương trình hội diễn văn nghệ với chủ đề “Vang mãi khúc ca truyền thống anh hùng” được cán bộ, chiến sĩ đơn vị biểu diễn. Tổng thể chương trình có gần 30 tiết mục với nhiều thể loại: Đơn ca, tốp ca, tốp múa, vũ khúc… Nội dung ca ngợi Đảng, cách mạng, Bác Hồ, lòng tự hào về truyền thống đấu tranh cách mạng của dân tộc, niềm hân hoan hướng về ngày truyền thống Lữ đoàn cũng như sự trân trọng, biết ơn những thế hệ đi trước đã chiến đấu và hy sinh qua nửa thế kỷ xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Các đội tham gia hội diễn lần này đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu, vì vậy chương trình có chất lượng cao, ý tưởng nghệ thuật trong từng tiết mục khá độc đáo hấp dẫn người xem, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.

Tiết mục Người là niềm tin tất thắng của Tiểu đoàn 1.

 Đại biểu tham dự chương trình văn nghệ.

Tiết mục tình quân dân Tây Bắc của cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 3 và đơn vị kết nghĩa.

Tiết mục hát múa truyền thống Lữ đoàn 297 của Tiểu đoàn 2.

Sau chương trình hội diễn văn nghệ khán giả lại được cùng lãnh đạo Lữ đoàn tham quan hội trại tại khuôn viên Lữ đoàn.

Kết thúc các chương trình, Ban tổ chức đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi tìm hiểu 50 năm truyền thống Lữ đoàn, nội san thanh niên, báo mô hình, hội trại thanh niên; liên hoan văn nghệ; file âm thanh tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Lữ đoàn.

Đại tá Ngô Đức Cường trao giải thi tìm hiểu truyền thống Lữ đoàn.

Đại tá Lê Anh Long trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt giải Báo mô hình và nội san.

Thượng tá Bùi Văn Thuỷ, Phó Chính uỷ Lữ đoàn trao thưởng hội diễn văn nghệ.

Thượng tá Vi Hùng Sơn trao thưởng cho các đội đạt giải hội trại truyền thống.

Các hoạt động trên là dịp để cán bộ, chiến sĩ trong Lữ đoàn cùng nhau ôn lại truyền thống cách mạng, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, giáo dục truyền thống lịch sử đấu tranh cách mạng cho thế hệ trẻ. Đồng thời tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm, niềm vinh dự tự hào cho cán bộ, chiến sĩ trong việc gìn giữ và phát huy bản chất truyền thống tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”; giá trị to lớn, truyền thống vẻ vang của Lữ đoàn Anh hùng nhân kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống (27/6/1972 – 27/6/2022), tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các cơ quan, đơn vị.

Tin, ảnh: TRƯỜNG DŨNG – XUÂN HẢI

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.